Danh sách 24 trường học giúp học sinh được chấp nhận học thẳng tại Đại học Sydney

Danh sách 24 trường học giúp học sinh được chấp nhận học thẳng tại Đại học Sydney

Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên sẽ được sử dụn g điểm lớp 12 để xét vào đại học danh giá này.

Căn cứ theo tình hình tuyển sinh, năng lực học thuật và nhu cầu du học của các học sinh Việt Nam, đặc biệt ở những trường THPT công lập, trường Đại học Sydney (Úc) đã có những thay đổi quan trọng trong yêu cầu đầu vào ở bậc Đại học (Undergraduate).

Trước đây, Việt Nam là một trong nhiều quốc gia mà chương trình của 2 năm cuối 11 và 12 không được công nhận tương đương như chương trình Tiền đại học hay "Trung học nâng cao" (Senior High School) của Australia.

Chính vì sự khác biệt này, ngoại trừ những học sinh đạt kế quả trung học xuất sắc, phần lớn học sinh du học Úc tốt nghiệp trung học phổ thông từ Việt Nam phải tham gia chương trình "Dự bị đại học" (Foundation), trước khi được chấp nhận vào chương trình Cử nhân tại các trường đại học Australia.

Vào cuối năm 2017, Đại học Sydney đã công bố danh sách 24 trường THPT Việt Nam được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào trường, mà không cần học "Dự bị đại học". Cụ thể như sau:

Tuy nhiên hiện tại, Đại học Sydney đã chấp nhận học sinh tất cả các trường THPT chuyên/năng khiếu tại Việt Nam được xét tuyển thẳng mà không cần học thêm chương trình dự bị. Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney. Đây là một tin vui lớn đối với những học sinh đang có ý định đi du học tại "xứ sở chuột túi".

Khu vực Hà Nội và TPHCM là nơi tập trung nhiều trường rất tốt nhưng không được gọi là "chuyên" – Đại học Sydney cũng mở rộng thêm danh sách các trường như sau:

- THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội

-  THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)

- THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM)

- THPT Gia Định (TP.HCM)

- THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM)

- Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (TP.HCM)

- THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM)

Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có cập nhật thêm danh sách trường được chấp thuận như sau:

- THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

- THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ

- Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, Đại học Cần Thơ

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, học sinh ở gần 100 trường THPT công lập trong cả nước được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào Đại học Sydney.

Tất nhiên để có thể vào thẳng đại học, thí sinh còn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn học vấn khác như điểm trung bình môn lớp 12, các chứng chỉ tiếng Anh,...

Được biết, Đại học Sydney là một trong ngôi trường danh giá nhất thế giới. Năm 2020, trường xếp hạng thứ 2 trong top trường Đại học tốt nhất thế giới (theo U.S News Report 2020). Trong bảng xếp hạng của tổ chức QS (Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds), trường đứng thứ 42 theo chỉ số đánh giá toàn diện.

Đại học Sydney đứng hạng 1 tại Úc, hạng 4 toàn thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (theo bảng xếp hạnh QS Graduate employability 2020). Ngoài ra, trường còn được Time Higher Education – Impact Ranking xếp hạng 2 toàn cầu về tầm ảnh hưởng theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

TƯỜNG VY
Link nguồn: https://afamily.vn/tin-hot-nhat-mua-tuyen-sinh-hoc-sinh-tat-ca-cac-truong-chuyen-tai-viet-nam-se-duoc-chap-nhan-hoc-thang-tai-dai-hoc-sydney-danh-gia-20200701143715108.chn
Các trường đại học Australia thất thu hàng tỷ USD do COVID-19

Các trường đại học Australia thất thu hàng tỷ USD do COVID-19

Tổ chức Các trường đại học Australia ước tính tổn thất về doanh thu do dịch bệnh có thể lên tới 3,3 tỷ USD trong năm 2020, con số này có khả năng tăng lên 11,1 tỷ USD vào năm 2023.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất