Danh sách các địa điểm cảnh báo tiếp xúc COVID của Queensland mở rộng khi tiểu bang sắp bị phong tỏa

Danh sách các địa điểm cảnh báo tiếp xúc COVID của Queensland mở rộng khi tiểu bang sắp bị phong tỏa

Một trung tâm mua sắm ở Gold Coast đã được đặt trong tìn h trạng báo động sau khi một người dương tính với COVID đến thăm.

Queensland đã áp đặt các hạn chế ở một số khu vực ở phía đông nam của tiểu bang, với việc phong tỏa có thể sẽ được sử dụng, sau khi hai trường hợp địa phương mới được xác nhận vào thứ Ba.

Vào cuối ngày thứ Hai, Bộ Y tế Queensland thông báo rằng Trung tâm Mua sắm Oasis đã được xác định là một địa điểm phơi nhiễm.

Bất kỳ ai đã tham dự Woolworths bên trong trung tâm mua sắm vào Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 từ 1,25pm đến 1,50pm hoặc BWS từ 1,30pm đến 2pm hiện được coi là người liên hệ thân thiết.

Những người này hiện phải tự cách ly ngay lập tức và đi xét nghiệm cho đến khi Bộ Y tế Queensland đưa ra lời khuyên bổ sung.

Các nhà vệ sinh công cộng dành cho nữ tại Ban Ban Springs cũng bị phơi nhiễm virus.

Bất cứ ai đến thăm nhà vệ sinh vào thứ Bảy ngày 26 tháng 6 từ 9 giờ sáng đến 11 giờ 59 sáng giờ là người tiếp xúc bình thường, những người này phải ngay lập tức đi xét nghiệm và tự cách ly cho đến khi trả về kết quả âm tính.

Các vị trí rủi ro thấp

Ba địa điểm khác đã được thêm vào như những địa điểm có nguy cơ thấp với những người đến tham dự vào những thời gian quy định được yêu cầu xét nghiệm nhưng không cách ly trừ khi có các triệu chứng.

Các địa điểm bao gồm:

BP Stapylton (Yatala) vào Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 từ 11.55 sáng-12.20 tối

Broadbeach Savannah Hotel and Resort, Broadbeach vào Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 từ 12 giờ 50 chiều đến 6 giờ chiều

Trung tâm mua sắm Oasis, Broadbeach vào Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 từ 1,15pm đến 2,10pm

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk vào hôm thứ Hai đã cảnh báo Queensland sắp xảy ra một đợt đóng cửa khác, và kết quả kiểm tra vào thứ Ba và thứ Tư sẽ xác định mọi thứ diễn ra theo hướng nào.

Mức độ lo ngại cao xuất hiện trong bối cảnh lo ngại một nhóm lớn thợ mỏ có thể đã trở về nhà mang theo biến thể Delta rất dễ lây lan của COVID-19.

Một trong 170 thợ mỏ đã được xác nhận là có biến thể này sau khi dành một ngày đi chơi ở khu vực Sunshine Coast trong khi lây nhiễm.

Cơ quan y tế đang chờ kết quả xét nghiệm đối với 169 người khác, những người đã được lệnh cách ly.

Không rõ nhóm này đã phân tán rộng rãi như thế nào sau khi trở về Queensland vào tuần trước từ mỏ vàng Granites thuộc sở hữu của Newmont, cách Alice Springs khoảng 540 km về phía tây bắc.

Tổng cộng, 900 công nhân bay đến đã rời mỏ đến các địa điểm trên khắp nước Úc sau khi một công nhân từ Victoria bị nhiễm bệnh khi đi qua một khách sạn cách ly ở Brisbane, trên đường đến mỏ.

Cũng có mức độ lo ngại cao về những hành khách đi cùng một thành viên phi hành đoàn bị nhiễm bệnh trên các chuyến bay từ Sydney đến Brisbane và Gold Coast vào cuối tuần qua.

“Chúng tôi sẽ không ngần ngại hành động,” thủ hiến cảnh báo sau khi yêu cầu sử dụng mặt nạ ở 11 khu vực chính quyền địa phương trên khắp đông nam Queensland trong hai tuần.

Vào tối thứ Hai, sáu chuyến bay của Virgin đến và đi từ Brisbane, Sydney, Melbourne, Darwin và Gold Coast vào ngày 25-26 tháng 6 đã được Queensland Health thêm vào làm địa điểm phơi nhiễm COVID-19.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queenslands-covid-exposure-site-list-expands-as-state-is-on-brink-of-lockdown-c-3253574
COVID-19 tại Tây Úc: Rất nhiều người xếp hàng bên ngoài các phòng xét nghiệm khi nhiều địa điểm tiếp xúc hơn được xác nhận và các hạn chế bắt đầu có hiệu lực

COVID-19 tại Tây Úc: Rất nhiều người xếp hàng bên ngoài các phòng xét nghiệm khi nhiều địa điểm tiếp xúc hơn được xác nhận và các hạn chế bắt đầu có hiệu lực

Các địa điểm tiếp xúc mới đã được thêm vào danh sách các địa điểm của Tây Úc sau khi một trường hợp COVID mới được xác nhận ở Tây Úc vào thứ Hai

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất