Danh sách các địa điểm phơi nhiễm COVID ở Queensland tiếp tục tăng lên

Danh sách các địa điểm phơi nhiễm COVID ở Queensland tiếp tục tăng lên

Trong khi phần lớn sự chú ý trong phản ứng COVID-19 của Queensland đang ở biên giới, danh sách các địa điểm phơi nhiễm có liên quan đến các trường hợp mắc phải tại địa phương vẫn tiếp tục tăng lên.

Một cảnh báo mới đã được đưa ra vào cuối ngày Chủ nhật cho các địa điểm ở Sunnybank và Eight Mile Plains ở Brisbane’s đã bị một người mang bệnh đến thăm vào hôm thứ Năm.

Vào sáng thứ Hai, các địa điểm mới đã được liệt kê trên Sunshine Coast, có liên quan đến một trường hợp mới tại địa phương.

Người phụ nữ Sunshine Coast có kết quả xét nghiệm dương tính là trường hợp địa phương duy nhất mắc phải vào thứ Hai của tiểu bang, với chín trường hợp mới khác trong diện kiểm dịch tại khách sạn.

Danh sách các địa điểm phơi nhiễm mới:

Cửa hàng đồ uống tại khách sạn Imperial ở Eumundi từ 7 giờ 25 đến 7 giờ 45 tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 (liên hệ rủi ro thấp)

Market Square (bao gồm cả bãi đỗ xe) ở Sunnybank từ 12 giờ 10 đến 1 giờ chiều vào Thứ Năm, ngày 9 tháng 12 (liên hệ rủi ro thấp)

Thang máy (phía đông bắc) tại Market Square ở Sunnybank từ 12 giờ 15 phút trưa đến 12 giờ 20 phút trưa Thứ Năm, ngày 9 tháng 12 (liên hệ thông thường)

Nhà hàng Phở Hiền Vương tại Sunnybank từ 12,19pm đến 12,50pm Thứ Năm, ngày 9 tháng 12 (liên hệ chặt chẽ)

Nhà vệ sinh nam gần Nhà hàng Phở Hiền Vương ở Sunnybank từ 12 giờ 45 trưa đến 12 giờ 50 trưa Thứ Năm, ngày 9 tháng 12 (liên hệ thường xuyên)

Thang máy (phía đông bắc) tại Market Square ở Sunnybank từ 12 giờ 50 trưa đến 12 giờ 55 phút chiều Thứ Năm, ngày 9 tháng 12 (liên hệ thông thường)

Trạm dịch vụ Liberty ở Eight Mile Plains từ 1 giờ chiều đến 1,10 giờ chiều vào Thứ Năm, ngày 9 tháng 12 (liên hệ rủi ro thấp)

Coles ở Bãi biển Coolum từ 4:30 chiều đến 5 giờ chiều vào Thứ Sáu, ngày 10 tháng 12 (liên hệ rủi ro thấp)

Dan Murphy’s ở Bãi biển Coolum trong khoảng thời gian từ 4 giờ 50 chiều đến 5 giờ 20 chiều vào Thứ Sáu, ngày 10 tháng 12 (liên hệ rủi ro thấp)

Trong khi đó, các gia đình và bạn bè đã được đoàn tụ tại các sân bay và trạm kiểm soát biên giới sau khi Queensland bỏ hạn chế nhập cảnh và kiểm dịch vào lúc 1 giờ sáng thứ Hai.

Hơn 140 ngày sau khi đóng cửa hầu hết đất nước, Queensland đã mở cửa trở lại biên giới cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính sau khi bang này đạt mục tiêu tăng gấp đôi 80%.

Qantas và Jetstar dự kiến ​​sẽ chở 10.000 hành khách trên các chuyến bay đến và đi từ tiểu bang vào Thứ Hai, với hầu hết các dịch vụ trong ngày đã được đặt trước.

Những chiếc máy bay đầu tiên hạ cánh sau khi mở cửa trở lại biên giới là chuyến bay JQ400 của Jetstar trên Bờ biển Vàng lúc 6 giờ 25 sáng giờ địa phương, theo sau là QF504 đến Brisbane lúc 7 giờ 25 sáng, làm dấy lên những cảnh xúc động khi một số gia đình đoàn tụ lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Qantas và Jetstar trong tuần này sẽ khai thác khoảng 700 chuyến bay đến và đi từ Queensland trên 28 đường bay từ Victoria và New South Wales và lên đến 1200 chuyến bay hàng tuần vào tuần tới.

Khoảng 6500 người dự kiến ​​sẽ đến Brisbane một mình vào thứ Hai, so với 850 người của tuần trước.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-covid-exposures-sites-list-continues-to-grow-as-border-opens-to-hotspots-c-4925378
Bunnings Warehouse cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID

Bunnings Warehouse cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID

Queensland đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương khi tiểu bang tiết lộ kế hoạch cắt giảm các yêu cầu kiểm dịch đối với những người được xác định là tiếp xúc gần với các trường hợp đang hoạt động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất