Danh sách các ngành nghề ưu tiên năm 2023

Danh sách các ngành nghề ưu tiên năm 2023

Như bạn có thể đã biết, lực lượng lao động của Úc đang rất cần các chuyên gia lành nghề. Từ năm 2021 đến năm 2022, tìn h trạng thiếu hụt kỹ năng của đất nước tăng gần gấp đôi, và tất cả những ngày nghề này đều có nhu cầu rất cao vào năm 2023.

Từ năm 2021 đến năm 2022, tình trạng thiếu hụt kỹ năng của đất nước tăng gần gấp đôi, theo Báo cáo tìm kiếm chính về danh sách ưu tiên kỹ năng năm 2022 của Ủy ban kỹ năng quốc gia. Báo cáo tiết lộ rằng 286 nghề nghiệp nằm trong Danh sách Ưu tiên Kỹ năng năm 2022, so với 153 nghề nghiệp vào năm 2021. Hầu hết các công việc này dự kiến ​​sẽ vẫn có nhu cầu cực kỳ cao vào năm 2023.

Trong số những vai trò này, nhiều người cũng được dự đoán sẽ phát triển đáng kể trong tương lai. Trong Danh sách Ưu tiên Kỹ năng, các công việc được chia thành ba loại tăng trưởng công việc: mềm, trung bình và mạnh. Theo báo cáo của ABC News, 67 công việc đang bị thiếu hụt trên toàn quốc được xếp vào loại tăng trưởng việc làm "mạnh", với phần lớn các vị trí này thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin (CNTT) và khai thác mỏ.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với sinh viên quốc tế và sinh viên mới tốt nghiệp? Nếu bạn đang học hoặc đang tìm việc làm trong bất kỳ ngành nào trong số này, bạn có thể tận hưởng nhiều cơ hội và đảm bảo việc làm hàng đầu. Dưới đây, chúng tôi khám phá một số triển vọng nghề nghiệp thú vị có sẵn.

Engineering/Mining

Driller

Geotechnical Engineer

Mechanical Engineering Draftsperson

Mechanical Engineering Technician

Miner

Mining Engineer (excluding Petroleum)

Petroleum Engineer

Healthcare

Enrolled Nurse

Nurse Practitioner

Registered Nurse (across various sectors, including Aged Care, Disability and Rehabilitation, Medical, Mental Health, etc.)

Veterinary Nurse

IT

Analyst Programmer

Cyber Security Analyst

Cyber Security Architect

Cyber Security Operations Coordinator

Developer Programmer

Software Engineer

Software Tester

Web Developer

Bạn có thể khám phá các cơ hội trong những vai trò này trên nhiều nền tảng tìm kiếm việc làm khác nhau. Bạn có thể sử dụng các thị trường việc làm như SEEK, Indeed và Jora hoặc các trang web của chính phủ như Workforce Australia. Các trang truyền thông xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn cũng rất có giá trị để tìm việc làm.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về nơi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp ở Úc.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các cơ hội xin thị thực?

Bằng cách làm việc trong một nghề nghiệp trong Danh sách ưu tiên kỹ năng, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội hơn cho thị thực Di cư có tay nghề*, chẳng hạn như Temporary Skill Shortage (subclass 482) visa, Skilled Work Regional (Provisional) (subclass 491)  và Skilled Nominated (subclass 190) visa.

Thu Phương
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/searching-for-a-job-skill-shortages-in-2023/
Chính phủ cho biết y tá và giáo viên có thể được cấp thị thực lành nghề chỉ trong vài ngày

Chính phủ cho biết y tá và giáo viên có thể được cấp thị thực lành nghề chỉ trong vài ngày

Chính phủ Úc đang điều chỉnh cách ưu tiên các đơn xin thị thực có tay nghề, trong đó nhân viên y tế và giáo dục hiện đứng đầu danh sách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất