Danh sách chờ nhà ở xã hội gia tăng ở NSW

Danh sách chờ nhà ở xã hội gia tăng ở NSW

Danh sách chờ đợi của những người cần nhà ở xã hội ở NSW đã tăng lần đầu tiên kể từ năm 2016, với khoảng 1000 người nữa xếp hàng mua nhà.

Tính đến tháng 6 năm 2022, đã có 51.031 được phê duyệt mua nhà ở xã hội và đang chờ nhận nhà, so với 49.928 của năm trước.

Con số này đã giảm dần kể từ năm 2016 khi con số này đạt 59.907. Trước đó, nó dao động trong khoảng 55.000 đến 60.000 kể từ năm 2012.

Trong năm tài chính vừa qua, số lượng người đăng ký ưu tiên cũng tăng 12% - chẳng hạn như phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình hoặc những người sắp phải đối mặt với tình trạng vô gia cư - từ 5801 lên 6519.

Giám đốc điều hành của Hội đồng Dịch vụ Xã hội NSW, Joanna Quilty, cho biết trong một số trường hợp, các vấn đề về tiếp cận nhà ở ở NSW đã khiến tính mạng của họ gặp nguy hiểm.

Bà Quilty nói: “Đó là lý do tại sao chúng tôi thúc giục chính phủ NSW và phe đối lập, như một bước đầu tiên, cam kết xây dựng nhà ở xã hội cho 4812 phụ nữ và con cái của họ bị bạo lực gia đình và gia đình”.

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết số lượng người chờ nhận nhà ở xã hội là quá nhiều và cần phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ hệ thống nhà ở xã hội.

“Không ai nên trở thành người vô gia cư ở NSW,” ông Perrottet nói.

Bộ trưởng nhà ở bóng tối Rose Jackson đổ lỗi cho xu hướng thay đổi là do chính phủ tư nhân hóa nhà ở xã hội.

"Từ năm 2017 đến năm 2021, chính phủ NSW đã bán hoặc dỡ bỏ hơn 3000 bất động sản, hơn 1000 bất động sản so với số lượng đã hoàn thành. Không có gì ngạc nhiên khi số người chờ đợi trong tuyệt vọng lại tăng đột biến,"

Vào năm 2010, lần cuối cùng một chính phủ Lao động của tiểu bang nắm quyền, đã có hơn 83.000 người trong danh sách chờ nhà ở xã hội ở NSW.

Bộ trưởng Bộ Gia đình và Cộng đồng Natasha Maclaren-Jones cho biết mặc dù dân số tăng, nhưng đã có thêm hơn 30.000 người đăng ký trong danh sách chờ nhà ở xã hội của NSW theo Lao động.

Bà Jackson cáo buộc chính phủ cố gắng che giấu các số liệu bằng cách cập nhật chúng trong kỳ nghỉ năm mới.

Theo Bộ Dịch vụ Gia đình và Cộng đồng, dữ liệu danh sách chờ nhà ở xã hội được công bố hàng năm vào tháng 12.

Trong năm tài chính hiện tại, chính phủ NSW đã cam kết chi 88,6 triệu đô la để cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ và hỗ trợ thuê nhà tư nhân cho những người gặp phải hoặc có nguy cơ vô gia cư.

Ông Perrottet nói: “Tôi không muốn thấy bất kỳ ai rơi vào những tình huống khó khăn như vậy tại bang của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết những vấn đề đó”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wait-list-grows-social-housing-054552755.html
Chính phủ NSW kêu gọi hành động đối phó với khủng hoảng cho thuê và nhà ở xã hội

Chính phủ NSW kêu gọi hành động đối phó với khủng hoảng cho thuê và nhà ở xã hội

Cuộc khủng hoảng cho thuê và danh sách chờ nhà ở xã hội cồng kềnh đã làm dấy lên những lời kêu gọi chính phủ New South Wales phải làm nhiều hơn nữa để giúp lĩnh vực này mặc dù thủ quỹ Matt Kean cho rằng sẽ không có khoản đầu tư đáng kể nào được công bố trong ngân sách nhà nước của ngày thứ Ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất