'Đánh thuế cuộc vui': Người Úc phẫn nộ vì giá xem pháo hoa đêm giao thừa

'Đánh thuế cuộc vui': Người Úc phẫn nộ vì giá xem pháo hoa đêm giao thừa

Chi phí đắt đỏ của một số điểm xem pháo hoa đêm giao thừa ở Cảng Sydney đã làm dấy lên những lời kêu gọi bỏ hoặc giảm phí.

Để quan sát cảnh tượng ngoạn mục từ Royal Botanic Gardens, miễn phí vào bất kỳ ngày nào khác trong năm, những người tham dự phải bỏ ra 595 đô la.

Điều này bao gồm “rất nhiều hoạt động giải trí suốt đêm, đồ uống không giới hạn, món canape và quầy bán đồ ăn” dành cho những khách muốn có một vị trí thuận lợi vững chắc.

Kinh phí từ sự kiện này sẽ dành cho công việc bảo tồn và làm vườn của khu vườn.

Tuy nhiên, chi phí gia tăng đã dẫn đến việc Bộ Lao động NSW đề xuất rằng họ sẽ chấm dứt khoản phí lên tới 70 đô la quanh bến cảng đối với pháo hoa mừng Năm mới.

Lãnh đạo đảng Lao động Chris Minns được cho là đã đồng ý từ bỏ doanh thu từ các sự kiện bán vé và cung cấp tất cả các tùy chọn xem miễn phí.

Ủy viên hội đồng thành phố Sydney và thành viên đảng Lao động Linda Scott cho biết hệ thống hiện tại không công bằng cho những người không đủ tiền mua vé.

“Tính phí cho đêm giao thừa ở Sydney là thuế đánh vào niềm vui,”

“Hãy chào đón năm 2023 với sự vui vẻ và công bằng, không phải lượt xem dành cho số ít.”

Tuy nhiên, Thủ hiến NSW Dominic Perrottet cho biết có hàng tá địa điểm để xem các màn hình mà không phải trả tiền.

“Chúng tôi có rất nhiều địa điểm miễn phí ngay bên kia bến cảng. Đây là một thông báo đáng xấu hổ cho thấy sự thiếu sâu sắc về chính sách,” ông nói.

“Hơn một nửa các thỏa thuận bán vé xung quanh bến cảng là miễn phí cho mọi người cộng với tất cả các điểm thuận lợi khác xung quanh bến cảng, nhưng nếu đó là thông báo bầu cử lớn của họ thì điều đó chỉ cho thấy họ không có chiều sâu chính sách để đưa bang tiến lên.”

Theo các quy tắc hiện hành, một số địa điểm bên bến cảng có giá lên tới 70 USD/người để xem màn trình diễn lúc nửa đêm.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/news/tax-on-fun-outrage-over-new-years-eve-prices-to-watch-fireworks/news-story/79c4db97f249f9e3ff2e2536edae3c34
Thế giới vui vẻ chào đón năm 2023, pháo hoa đã sáng trời ở Sydney

Thế giới vui vẻ chào đón năm 2023, pháo hoa đã sáng trời ở Sydney

Nhiều nơi trên khắp thế giới bắt đầu bước sang năm 2023, sớm nhất là tại các đảo quốc ở Thái Bình Dương. Đây là năm đầu tiên thế giới đón năm mới sau khi các nước dỡ bỏ hầu hết biện pháp hạn chế phòng đại dịch COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất