Darwin duyên dáng giữa trời Úc

Darwin duyên dáng giữa trời Úc

Darwin thu hút bởi những hoạt động giải trí vô cùng thú vị, những cảnh đẹp thiên nhiên, những bãi biển nhiệt đới xinh đẹp và cả những món ăn đã ăn một lần là nhớ mãi.

Là một phần của vùng lãnh thổ phía Bắc, ta lc v trí gia Queensland và Tây Úc trên b bin phía bc ca Úc, Darwin nổi tiếng là trung tâm văn hóa của Úc khi nơi đây tập trung đông đảo cư dân cả trong và ngoài nước, cùng các nền văn hóa đến từ khắp các nơi trên thế giới như Hy Lạp, Bắc Âu, Việt Nam. Dân số thường trú của Darwin là khoảng 111.000 người.

 

Darwin thu hút người ta bởi những hoạt động giải trí vô cùng thú vị, những cảnh đẹp thiên nhiên, những bãi biển nhiệt đới xinh đẹp và cả bởi những món ăn đã ăn một lần sẽ nhớ mãi. Vi khí hu nhit đi giúp Darwin m áp quanh năm, lúc nào Darwin cũng tha hưởng được bu không khí thoi mái d chu. Và khác với nhiều thành phốca Úc có bn mùa, Darwin ch có 2 mùa, giống như Sài Gòn của Việt Nam vậy; mt mùa mưa, và mt mùa khô. Mùa mưa có xu hướng chy t tháng 11 ti tháng 3 hoặc tháng 4, vi hu hết nhng cơn mưa vào gia tháng 12 và tháng 3, còn mùa khô bắt đầu t tháng 4 hoặc tháng 5 tháng cho ti tháng 10. 

 

Đến Dawin bạn có thể tận hưởng những khoảnh khắc tự do bên dòng nước mát lạnh và khoảng thiên nhiên trong lành tại bãi biển Mindil  hay đi dạo quanh chợ “hoàng hôn” Mindil khi ánh nắng chiều dần buông xuống và chọn cho mình những mặt hàng thủ công, đá quý từ khắp nơi trên thế giới.

 

Không chỉ thế, cảm giác khi được trải nghiệm một rạp phim ngoài trời như Deck Chair sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Chẳng có gì lạ khi đây được xem như điểm du lịch hấp dẫn ở Darwin, với khung cảnh thơ mộng của trời đất, bạn ngồi dựa lưng vào chiếc ghế võng và thưởng thức các bộ phim hấp dẫn thì sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

 

Còn nếu bạn là người yêu thiên nhiên và muốn lưu giữ những khoảnh khắc thiên nhiên xinh đẹp thì Vườn quốc gia Litchfield sẽ là sự luwacj chọn tuyệt vời. Litchfield nằm trên cao nguyên đá sa thạch xen kẽ với những hẻm núi vừa sâu vừa hẹp, và được bao quanh bởi những cánh rừng gió mùa. Khung cảnh thiên nhiên với cây cối, chim muông, thác nước như lụa sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lập tức.

 

Không chỉ thế, tại đây, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Úc như: Barramundi, cua, bò, chim, thịt kangaroo hoặc những món từ cá sấu.

 

Còn rất nhiều địa điểm khác tuyệt vời tại Darwin mà chẳng thế kể hết. Thôi thì tự mình cảm nhận và khám phá bạn nhé.

Báo Úc - Tin tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất