Đặt giá thầu để chặn hành động liên minh đường sắt NSW Opal

Đặt giá thầu để chặn hành động liên minh đường sắt NSW Opal

Chính phủ NSW sẽ ra tòa trong nỗ lực ngăn chặn các kế hoạch của công đoàn nhằm hủy kích hoạt đầu đọc Opal tại các ga xe lửa như một phần của chương trình công nghiệp đang diễn ra.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải David Elliott cho biết một ứng dụng theo mục 418 đã được đệ trình lên Ủy ban Công bằng để có "hành động phá hoại" nhằm tắt hoặc đoản mạch các máy móc từ hôm thứ Tư được tuyên bố là không được bảo vệ.

Động thái này sau khi chính phủ nhận được lời khuyên pháp lý rằng hành động được đề xuất là bất hợp pháp, ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Ông Elliott nói: “Sydney Trains và NSW Train Link tin rằng hành động được thông báo cũng không an toàn và có thể gây ảnh hưởng đến tài chính đối với hành khách.”

"Việc đệ trình được đưa ra sau khi (Liên minh Đường sắt, Xe điện và Xe buýt và những người khác) từ chối một số yêu cầu chính thức từ các quan chức giao thông vận tải để rút lại hành động."

Ông Elliott cho biết vấn đề dự kiến ​​sẽ được xử lý trong vòng 48 giờ.

Trong khi đó, chính phủ vẫn cam kết thương lượng một cách thiện chí nhưng sẽ thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo tài sản của người nộp thuế không bị giả mạo, ông nói.

Công đoàn có kế hoạch để các cổng ga mở như đã làm vào tháng trước nhưng lần này các đầu đọc Opal cũng sẽ bị ngừng hoạt động, ngăn cản hành khách khai thác, thay vì cho họ tùy chọn không làm như vậy.

Không phải tất cả các ga đều có cổng, mặc dù hành động này cũng sẽ hủy kích hoạt các cột thanh toán độc lập tại các ga ngoại ô.

Hệ thống Opal được điều hành bởi một công ty tư nhân và ông Elliott cho biết hôm thứ Năm rằng ông dự định tìm kiếm lời khuyên về việc liệu hành động của công đoàn có dẫn đến việc chính phủ phải trả bất kỳ hình phạt nào theo hợp đồng của họ hay không.

RTBU nằm trong số các công đoàn gần đây đã đưa Sydney Trains và NSW TrainLink vào Ủy ban Công bằng trong nỗ lực tiếp tục đàm phán một thỏa thuận doanh nghiệp mới và các sửa đổi đối với một đội tàu liên tỉnh mới mà họ cho là chưa an toàn để vận hành.

Thủ hiến Dominic Perrottet tuyên bố các cuộc đàm phán đã kết thúc vào cuối tháng 8, sau một tháng hành động công nghiệp làm gián đoạn các dịch vụ trong nhiều ngày.

Ông đe dọa sẽ chấm dứt thỏa thuận doanh nghiệp nếu có thêm hành động công nghiệp.

Thư ký RTBU NSW Alex Claassens cho biết chính phủ và các quan chức cấp cao là "những người chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn này, giờ họ có thể sống chung với nó".

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/bid-block-nsw-rail-union-070217350.html
Thêm hành động đình công của công đoàn đường sắt NSW

Thêm hành động đình công của công đoàn đường sắt NSW

Những người đi tàu ở Sydney phải đối mặt với tình trạng gián đoạn hơn nữa trong tuần này khi các công nhân đường sắt lại đình công, trong khi các cuộc đàm phán về việc thay đổi các chuyến tàu mới và một thỏa thuận thương lượng giữa các doanh nghiệp đang kéo dài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất