‘Đặt vé ngay’: Cảnh báo hỗn loạn trong lễ Giáng sinh

‘Đặt vé ngay’: Cảnh báo hỗn loạn trong lễ Giáng sinh

Người Úc đang được cảnh báo “đặt chỗ ngay bây giờ” trước Giáng sinh khi các vấn đề của ngành hàng không dự kiến ​​sẽ lên đến đỉnh điểm.

Những người Úc có kế hoạch cho kỳ nghỉ Giáng sinh đang được cảnh báo “hãy đặt vé ngay bây giờ” vì giá vé máy bay cắt cổ và các vấn đề về khả năng bay tiếp tục trở nên tồi tệ hơn.

Khách du lịch đã trả nhiều tiền hơn để bay lên bầu trời, với một báo cáo từ Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc tiết lộ giá vé máy bay nền kinh tế rẻ nhất đã tăng 56% giá từ tháng 4 đến tháng 8.

Các hãng hàng không lớn như Qantas và Virgin cũng đã giảm mức công suất trên máy bay của họ do nhân viên bị ốm và thiếu phi công.

Nhưng giám đốc điều hành Trung tâm bay Graham Turner đã dự báo rằng những vấn đề này sẽ đạt đến đỉnh điểm trong thời gian Giáng sinh.

Ông nói với Sky News hôm thứ Năm: “Sẽ có khá nhiều sự thiếu hụt vào dịp Giáng sinh trong nước nhưng chắc chắn là ở quốc tế”.

"Nếu mọi người chưa đặt các chuyến bay quốc tế của họ ngay bây giờ, họ sẽ ít linh hoạt hơn, ít lựa chọn hơn và có thể phải trả nhiều tiền hơn."

Ông đã có lời khuyên đơn giản nhưng trực tiếp cho những ai chưa đặt kỳ nghỉ của họ.

“Điều thực sự quan trọng là đặt phòng ngay bây giờ và cố gắng linh hoạt một chút với ngày của bạn,” ông Turner nói.

“Hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn xem xét tất cả các nhà cung cấp dịch vụ… trong nước có bốn nhà cung cấp dịch vụ, vì vậy bạn không cần phải chỉ chăm chăm vào hai nhà cung cấp dịch vụ chính.”

"Bạn có thể sẽ trả nhiều hơn và đó là nội địa hay quốc tế."

Nhưng ông Turner cho biết một số tin tốt đã đến, vì tình hình sẽ bắt đầu trở lại bình thường từ đầu năm 2023.

Ông nói: “Chúng tôi cảm thấy sau Giáng sinh, đây rõ ràng là mùa cao điểm, công suất sẽ tăng trở lại khá nhiều cả trong nước và quốc tế.”

“Bạn sẽ thấy giá vé máy bay vừa phải (giá cả) và sức chứa tăng lên rất nhiều, vì vậy mọi người sẽ có thể bay dễ dàng hơn rất nhiều.”

“Có lẽ cuối tháng 1, tháng 2, tháng 3 sẽ là bước ngoặt và tôi nghĩ vào khoảng tháng 6 tới, mọi chuyện sẽ trở lại bình thường khá nhiều”.

Ngành hàng không của Úc đã gặp khó khăn trong năm nay khi những du khách háo hức đổ về các sân bay ở mức độ trước đại dịch.

Xếp hàng dài, thất lạc hành lý và các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy đã trở thành một phần thường xuyên của trải nghiệm du lịch vào năm 2022, khi các hãng hàng không phải vật lộn với tình trạng thiếu nhân viên, các vấn đề thời tiết và tình trạng căng thẳng trong thời gian du lịch cao điểm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/warnings/flight-shortages-and-airline-prices-set-to-increase-over-christmas/news-story/652601aa8bfbd70c49250f589fd1d6fb
Mẹo đặt vé máy bay đi Mỹ Nhật Hàn Úc giá rẻ

Mẹo đặt vé máy bay đi Mỹ Nhật Hàn Úc giá rẻ

Vé máy bay đi Mỹ Nhật Hàn Úc đặt như thế nào cho tiết kiệm? Các chặng bay quốc tế từ Việt Nam đang được rất nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác, tuy nhiên điểm chung là giá vé không hề thấp. Vậy làm sao đặt được những tấm vé máy bay quốc tế giá rẻ để có một chuyến du lịch thoải mái nhất? Nắm được những mẹo săn vé máy bay giá rẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được một hành trình vô cùng tiết kiệm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất