Đầu bếp bị bỏ tù sau khi ăn cắ p 85.000 đô la tiền thanh toán Centrelink

Đầu bếp bị bỏ tù sau khi ăn cắ p 85.000 đô la tiền thanh toán Centrelink

Một đầu bếp người Victoria đã lấy trộ m hơn 85.000 đô la từ Centrelink để nuôi chứng nghiện cờ bạc của mình đã bị bỏ tù.

Michael Blackborrow, 40 tuổi, hôm thứ Năm đã phải đối mặt với Thẩm phán Anne Hassan tại Tòa án Quận Victoria, nơi anh ta bị kết án hai năm tù.

Anh ta phải thụ án tám tháng trước khi đủ điều kiện để được giải phóng hợp đồng.

Blackborrow đã nhận tội một tội danh thu lợi tài chính không trung thực bằng cách lừa dối một thực thể thịnh vượng chung.

Tòa án đã xét xử anh ta đã kê khai 170 thu nhập sai từ năm 2012 đến năm 2018 khi đang làm một số công việc, bao gồm cả làm đầu bếp tại một trạm xăng dầu ở Laverton, ở phía tây nam của Melbourne.


Thẩm phán Hassan nói rằng Blackborrow nghiện cờ bạc và thua lỗ nặng đã giải thích nhưng không bào chữa cho hành động của anh ta.

Thẩm phán Hassan nói: “Tính toàn vẹn của toàn bộ hệ thống bị hủy hoại.”

“Hậu quả là những người nhận phúc lợi có thể bị quỷ ám ... và điều này có thể gây khó khăn cho những người nhận phúc lợi xã hội hợp pháp.”

Cô cũng cho biết việc anh ta hoàn trả “khiêm tốn” $ 3600 cho thấy sự hối hận nhưng hành vi phạm tội của anh ta chỉ chấm dứt khi anh ta bị bắt.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/personal-finance/chef-who-stole-85k-from-centrelink-jailed-c-2283708
Centrelink ở Tây Sydney trong tình trạng cảnh báo về coronavirus

Centrelink ở Tây Sydney trong tình trạng cảnh báo về coronavirus

Centrelink ở Tây Sydney và một số tuyến đường xe lửa đã được đặt trong tình trạng cảnh báo về các dấu hiệu của coronavirus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất