Đầu độ c từ từ bạn cùng phòng người da màu, thanh niên Trung Quốc bị buộc tội giế t người

Đầu độ c từ từ bạn cùng phòng người da màu, thanh niên Trung Quốc bị buộc tội giế t người

Yang còn phải đối mặt với cáo buộc phân biệ t chủng tộc vì những hình vẽ nguệch ngoạc m ang tính kỳ thị trên bàn của Royal.

Yang bị truy tố tội giết người vì bỏ chất tali vào đồ ăn và nước uống để đầu độc bạn cùng phòng người da màu.

Yukai Yang, cựu sinh viên Trung Quốc chuyên ngành hóa học tại Đại học Lehigh, bang Pennsylvania, Mỹ hôm 20/12 bị công tố viên buộc tội đầu độc từ từ bạn cùng phòng Juwan Royal, theo NBC. Yang đã bỏ chất tali vào thức ăn, nước uống trong tủ lạnh dùng chung của hai người suốt vài tháng mùa xuân năm ngoái.

Royal phải chịu các triệu chứng tồi tệ như chóng mặt, run rẩy và nôn mửa. Khi được đưa tới bệnh viện, kết quả xét nghiệm máu cho thấy Royal dương tính với tali. Royal, người đã tốt nghiệp, hiện vẫn được điều trị vì các triệu chứng ngộ độc tali.

Yang sẽ bị truy tố tội giết người, tấn công nghiêm trọng và các hành vi phạm tội khác, theo luật sư quận John Morganelli. Yang còn phải đối mặt với cáo buộc phân biệt chủng tộc vì những hình vẽ nguệch ngoạc mang tính kỳ thị trên bàn của Royal. Royal là người da màu.

Nam sinh viên Trung Quốc thừa nhận trữ nhiều loại hóa chất với mục đích tự tử nếu kết quả học tập không tốt. Hiện thị thực sinh viên của Yang đã bị thu hồi. Royal rất sốc khi biết bị bạn cùng phòng đầu độc vì họ đã ở chung trong vài năm và xem nhau là bạn.

Tali là kim loại độc hại không màu, không mùi, không vị, có thể gây tử vong ở người. Tali được sử dụng trong sản xuất điện tử và các mục đích khác. Kim loại này từng được sử dụng trong thuốc diệt chuột ở Mỹ nhưng đã bị cấm từ những năm 1970.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất