Đấu giá vải thiều Việt Nam tại Úc: Một hộp vải tươi nhất chốt giá 3.000 AUD

Đấu giá vải thiều Việt Nam tại Úc: Một hộp vải tươi nhất chốt giá 3.000 AUD

Ngày 19/6, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã tổ chức phiên đấu giá trái vải tươi của Việt Nam nhằm làm gia tăng giá trị quả vải Việt Nam tại thị trường có yêu cầu khắt khe này. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá sẽ được chuyển về Việt Nam làm từ thiện.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc, tại phiên đấu giá trái vải Việt Nam hôm 19/6, 1 hộp vải tươi duy nhất đã được mua với giá 3.000 AUD.

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, chất lượng quả vải năm nay rất ngon và đặc sắc.

Nhà xuất khẩu cũng như phân phối đã chăm chút nhãn hiệu, bao bì. Chính vì vậy, Thương vụ quyết định tổ chức đấu giá vải để làm gia tăng giá trị của quả vải Việt Nam tại thị trường Australia.

Thương vụ cùng với công ty 4waysfresh sẽ dành toàn bộ tiền đấu giá để ủng hộ trẻ em ở vùng trồng vải của Việt Nam.

Những trái vải được mang ra đấu giá nằm trong lô hàng gồm 17 tấn vải tươi Việt Nam đầu tiên của mùa vụ năm nay được nhập khẩu và mang ra bán tại nhiều cửa hàng thực phẩm Châu Á ở thành phố Perth của Úc ngày 19/6.

Ngay sau khi hàng được thông quan, hàng loạt các siêu thị bán hàng Châu Á đã lấy hàng về bán, trong đó có 6 siêu thị thuộc hệ thống MCQ, 8 siêu thị thuộc hệ thống Five seansons và 5 siêu thị của công ty WA Grow Fresh.

Cũng theo ông Nguyễn Phú Hòa, nhập khẩu trái vải tươi Việt Nam vào thị trường Úc không hề dễ dàng bởi thị trường này có yêu cầu khắt khe và Úc cũng có quả vải tươi với chất lượng cao.

Không những thế, quả vải tươi Việt Nam cũng phải cạnh tranh với vải đến từ các quốc gia khác. Chị Dung Phạm, chủ hệ thống siêu thị WA Growers Fresh chia sẻ, người tiêu dùng Úc ưa chuộng quả vải tươi Việt Nam.

Vì vậy, cho dù được chào mua vải từ nước khác nhưng bà đã từ chối để chờ mua vải nhập khẩu từ Việt Nam.

Đặc biệt năm nay, khi bà con kiều bào nghe tin bà con vùng trồng vải ở Việt Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh bùng phát nên nhiều người đã rủ nhau mua để vừa được thưởng thức hương vị quê nhà, vừa để ủng hộ bà con.

Ông Lý Hoàng Duy, Tổng giám đốc Công ty 4wayfresh cho hay, sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng sẽ khiến 4wayfresh tin rằng, 100 tấn vải công ty dự định nhập khẩu từ Việt Nam trong năm nay sẽ được tiêu thụ nhanh chóng.

Thu Phương
Link nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/thi-truong/dau-gia-vai-thieu-viet-nam-tai-uc-mot-hop-vai-tuoi-nhat-chot-gia-3-000-aud/20210620031917140
Thành công sang Nhật, vải thiều Việt Nam tiếp tục đặt chân đến các siêu thị tại Úc

Thành công sang Nhật, vải thiều Việt Nam tiếp tục đặt chân đến các siêu thị tại Úc

Sau thành công của lô hàng 9 tấn vải đợt một, dự kiến sẽ có thêm hàng chục tấn vải sang Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất