Dấu hiệu cảnh báo về khủng hoảng giá sinh hoạt

Dấu hiệu cảnh báo về khủng hoảng giá sinh hoạt

Wayside Chapel đã chứng kiến nhu cầu về các dịch vụ hỗ trợ tăng 92% và số lượng quần áo và bữa ăn được trao cho cộng đồng tăng gấp đôi so với năm 2022.

Tổ chức hiện đang giúp đỡ 316 người mỗi ngày tại các trung tâm Kings Cross và Bondi ở Sydney, tăng 100 người so với mùa đông năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Wayside, Reverend Jon Owens cho rằng sự gia tăng số người tìm kiếm dịch vụ của họ là do cuộc khủng hoảng lạm phát đang gia tăng, thêm vào đó, nhân khẩu học của những người liên hệ để được giúp đỡ đã thay đổi.

“Chúng tôi đang chứng kiến ngày càng nhiều người xuất thân từ tầng lớp lao động, những người dành cả cuộc đời để kiếm đủ sống và đột nhiên phát hiện ra rằng việc tăng tiền thuê nhà ở đây hoặc một hóa đơn y tế hoặc tiện ích bất ngờ ở đó đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. sự khác biệt,”

“Mọi người đang nghĩ rằng ‘Tôi đã dành cả đời để làm việc và bây giờ tôi thấy mình, bạn biết đấy, đột nhiên đứng trước bờ vực vô gia cư’.”

Cứ 200 người Úc thì có một người – hay ước tính khoảng 122.494 người – ngủ trằn trọc mỗi đêm.

Ông đổ lỗi cho chi phí thuê nhà tăng chóng mặt là lý do chính khiến người Úc gặp khó khăn, nói rằng đó là “khiến mọi người vượt quá giới hạn” và cần phải làm nhiều hơn nữa.

Giá thuê được quảng cáo đã tăng 11,1% trong năm tính đến tháng 3, theo PropTrack, với chi phí thuê nhà trung bình ở thành phố thủ đô là 520 USD mỗi tuần.

Ông nói: “Cần phải có một sự gia tăng đáng kể trong việc hỗ trợ những người đang chịu tác động của việc tăng tiền thuê nhà.”

“Và cũng hỗ trợ xung quanh một số hóa đơn tiện ích, đặc biệt là khi chúng ta đang ở trong những tháng lạnh nhất và các hộ gia đình ở Sydney không được trang bị để giữ nhiệt.”

Rev Owens cho biết hậu quả của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt có thể là thảm họa và kêu gọi mọi người cân nhắc quyên góp cho chiến dịch kêu gọi mùa đông của Nhà nguyện Wayside khi nhiều người Úc đang chiến đấu với mùa đông.

“Tất cả chúng ta đều quen thuộc với những người phải đưa ra quyết định giữa việc sưởi ấm hay ăn”

Ông cũng chỉ ra những bình luận từ các nhân vật của công chúng như Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Phil Lowe, người đã khuyên người Úc nên thuê bạn cùng nhà hoặc làm việc nhiều hơn nếu họ đang gặp khó khăn trong việc duy trì cuộc sống.

Rev Owens cho biết: “Chúng tôi đã nghe mọi người nói rằng 'hãy kiếm một công việc khác hoặc chỉ cần chuyển đến ở cùng nhau', từ những người có mức lương sáu con số.”

“Tôi muốn thấy những người đó dành thời gian cho một người đã quyết định không quan tâm đến sức khỏe thể chất của họ để họ có thể nuôi con của họ.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/warning-sign-cost-living-crisis-101400681.html
Một triệu người Úc làm hai công việc để vượt qua cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Một triệu người Úc làm hai công việc để vượt qua cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Dữ liệu mới từ Cục Thống kê Úc cho thấy hiện có gần 950.000 người Úc làm nhiều công việc, tăng hơn 10% kể từ năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất