Đau khổ vì vẹt cưng chế t trên máy bay, người phụ nữ quyết kiện hãng Qantas ra tòa

Đau khổ vì vẹt cưng chế t trên máy bay, người phụ nữ quyết kiện hãng Qantas ra tòa

Một phụ nữ trẻ đã đổ lỗi cho hãng Qantas "giế t chế t bạn thân của mình" sau khi cô này phát hiện ra con vật cưng của mình chế t trong cái lồng đầy nước sau chuyến bay dài.

Một phụ nữ trẻ đã đổ lỗi cho hãng Qantas "giết chết bạn thân của mình" sau khi cô này phát hiện ra con vật cưng của mình chết trong cái lồng đầy nước sau chuyến bay dài.

Danielle Di Fiore đi từ Úc tới London hồi tháng Ba và quyết định mang theo 2 con vẹt ringneck Ấn Độ, Kakota và Elvis. Cô nói rằng chúng giống như con mình.

Người phụ nữ 21 tuổi này đã chi 2.500 đô để vận chuyện 2 con chim trong những chiếc thùng riêng biệt. Nhưng đến ngày 10/3, cô nhận được một cuộc điện thoại nói rằng Kakota đã bị sốt cao sau khi máy bay hạ cánh tại Heathrow.

"Tôi vội vã tới trung tâm tiếp nhận động vật, tại đây, tôi thả nó ra", Di Fiore viết.

Danielle Di Fiore đi từ Úc tới London vào tháng Ba. Cô quyết định mang theo 2 con vẹt ringneck Ấn Độ. Ảnh: GoFundMe/Help! Airline killed my best friend.

"Tôi đặt nó lên một chai nước nóng, sau đó, trên đường về nhà, nó bắt đầu co giật. Chúng tôi tới chỗ bác sĩ thú y gần nhất. Tại đây, nó chết vì bị sốt cao".

Cô Di Fiore nói rằng cái lồng của Kakota ngập nước và rất lạnh.

Cô gái 21 tuổi này cho biết cả hãng Qantas lẫn dịch vụ vận chuyển động vật Skypets đều không nhận trách nhiệm hay bồi thường sau cái chết của con vật.

Di Fiore nói cái lồng của Kakota ngập nước và con chim nằm ở đáy. Ảnh: GoFundMe/Help! Airline killed my best friend.

Một báo cáo đã được hoàn thành về việc Kakota đến Heathrow cho biết con vật ở trong "điều kiện rất tệ" khi đến và nó "ẩm ướt, rất lạnh".

Nhưng, sau đó, con vật được đặt lên một chai nước nóng và "được mát xa". Kakota dường như đã được cải thiện tình hình lúc cô Di Fiore tới đón nó.

7 News Online đã liên lạc với Qantas để xin bình luận.

Phát ngôn viên Skypets, Sue Rogers thì nói rằng không ty này không bị đổ lỗi về cái chết của con vẹt và "mọi thứ xảy ra" trên chuyến bay.

"Tôi đã có được phát biểu của bác sĩ thú y tại trung tâm tiếp nhận động vật (Heathrow) đó là con vật hoàn toàn khỏe mạnh, thích hợp và sẵn sàng để bay khi nó rời khỏi đó".

"Mọi chuyện đã xảy ra trên máy bay", news.com.au dẫn lời người phát ngôn viên.

"Chúng tôi không làm gì thiếu cẩn thận cả, chiếc thùng đáp ứng được các tiêu chuẩn và chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc sắp xếp trên máy bay, hãng hàng không làm điều đó".

Cô Di Fiore đã lập một trang GoFundMe để quyên góp 5.000 đô cho một luật sư để đưa cả Qantas và Skypets ra tòa.

"Tôi là một người lao động chăm chỉ, làm những gì có thể cho cộng đồng. Và tôi chỉ cần giúp đỡ để đánh sập công ty mà tôi đã thuê dịch vụ vì đã vận chuyển thú cưng của tôi một cách cẩu thả khiến nó thiệt mạng", cô viết.

"Kakota bé bỏng giống như con tôi... Tôi đã tự tay nuôi lớn, tự tay cho nó ăn từ khi mới 8 tuần tuổi và nó không bao giờ rời mắt khỏi tôi hơn 2 giờ".

Con chim khác của Di Fiore, Elvis thì có sức khỏe hoàn hảo.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất