Đây là dấu hiệu của những cô nàng mệnh khổ

Đây là dấu hiệu của những cô nàng mệnh khổ

Nếu bạn sở hữu những đặc điểm dưới đây, thì dù cố gắng đến đâu cũng chẳng được đền đáp mà còn chịu vất vả, số khổ.

Nếu bạn sở hữu những đặc điểm dưới đây, thì dù cố gắng đến đâu cũng chẳng được đền đáp mà còn chịu vất vả, số khổ.

Sống trong đời ai cũng muốn mình là người may mắn nhưng đâu phải ai sinh ra cũng được sống trong nhung lụa, giàu sang. Nhưng những kiểu phụ nữ dưới đây chẳng lúc nào được thảnh thơi, vận mệnh lúc nào cũng khó khăn, vất vả:

Quá hiểu chuyện

Đúng ra người hiểu chuyện phải rất được mọi người yêu quý, tôn trọng. Nhưng trong hôn nhân thì người phụ nữ quá hiểu chuyện lại thường không được hạnh phúc. Bởi họ quá thấu hiểu người khác, tới mức không hề biết tức giận dù chồng mình làm sai, hay người khác đối xử tệ bạc với mình.

Lâu dần, việc ấy sẽ trở thành thói quen khiến người phụ nữ lúc nào cũng nín nhịn một mình, khổ tâm nhưng vẫn im lặng chịu đựng, tất cả là vì gia đình của mình. Nên dù họ có cố gắng, hiểu chuyện thế nào thì cũng bị coi là vô dụng mà thôi.

Quá mạnh mẽ

Có thể những thăng trầm, vất vả của cuộc đời, gánh nặng trong gia đình đã mài dũa họ và các nàng trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, đó chính là biểu hiện của người phụ nữ khổ. Khi mạnh mẽ, họ thường là người làm chủ gia đình, việc gì cũng đến tay.

Hơn nữa, khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với chồng, những người phụ nữ này thường có cái tôi cao nên không bao giờ nhún nhường. Từ đó, tình cảm vợ chồng rạn nứt, hôn nhân đi vào ngõ cụt.

Quá chăm chỉ

Có những khi phụ nữ làm việc nhà còn vất vả hơn đi làm. Một khi đã ở nhà, hàng loạt những việc không tên và không có thời gian rảnh rỗi dành riêng cho bản thân. Hơn nữa nếu vợ quá chăm chỉ sẽ khiến chồng ỷ lại, lười biếng.

Tuy trong gia đình, một người phụ nữ chăm chỉ xứng đáng nhận được lời khen từ người khác. Nhưng một khi quá chăm chỉ, một mình phải làm tất cả mọi việc thì người mệt mỏi, khổ sở sẽ là chính bản thân mình.

Hay suy nghĩ

Phụ nữ hay đa sầu đa cảm, nên với những người hay suy nghĩ quá nhiều, quá để tâm tới những lời nói đôi khi vô tình của người đàn ông cũng là biểu hiện của phụ nữ mệnh khổ.

Chỉ cần một câu nói, một hành động nhỏ không chủ đích gì của chồng cũng có thể làm người vợ nghĩ rằng chồng không còn yêu mình, không còn quan tâm đến mình nữa. Họ luôn suy nghĩ về tất cả những gì mọi người nói xung quanh mình, luôn suy đoán ý nghĩ của người khác, luôn loanh quanh với những mớ bòng bong ấy, vì thế làm cho họ không bao giờ thoải mái được.

Dễ mềm lòng

Phụ nữ thường sống theo cảm tính, hay mềm lòng. Có người khi yêu chỉ cần người đàn ông quan tâm một chút, đối xử tốt một chút là họ đã vội vã nghĩ rằng đó là tình yêu.

Hay như dù người đàn ông của mình có làm gì có lỗi, có làm tổn thương mình nhưng với những phụ nữ hay mềm lòng, họ vẫn sẽ chấp nhận tha thứ, và không chỉ một lần, tha thứ lần đầu rồi lại bỏ qua lần sau. Họ chấp nhận chịu đựng, chấp nhận bỏ quên hạnh phúc của mình chỉ để giữ được chồng. Họ cho rằng làm như vậy sẽ khiến chồng cảm động mà đối xử tốt với mình hơn nhưng thực tế là tự làm khổ chính bản thân mình.

Chấp nhận hi sinh

Phụ nữ vốn yếu mềm, sống tình cảm và luôn suy nghĩ cho người mình thương yêu. Chưa kể, văn hóa của người Việt lại đề cao đức tính hi sinh của người phụ nữ, vô tình khiến bao thế hệ mặc định rằng đã là phụ nữ là phải hi sinh cuộc sống của mình vì gia đình, đấy là điều đúng đắn.

Chính định kiến xã hội ấy đã khiến biết bao người phụ nữ phải khốn khó, khổ cực và bị người chồng khinh rẻ trong chính gia đình họ. Dẫu biết bản thân đang thiệt thòi, tổn thương nhưng họ lại không dám tự giải thoát cho chính mình.

Hay lo lắng

Những người phụ nữ mệnh khổ thường hay lo lắng, tự tạo áp lực cho bản thân. Trong gia đình, chuyện gì họ cũng muốn gánh vác trách nhiệm và cố gắng để hoàn thành nó. Nếu càng như vậy lâu ngày, sẽ càng khiến người khác ỷ lại và khiến chị em càng ngày càng mệt mỏi hơn thôi.

Quá toàn năng

Đối với nhiều chị em, họ giành toàn bộ thời gian, sức lực của mình để lo lắng, chăm lo việc lớn việc nhỏ trong gia đình, việc gì họ cũng muốn tự làm. Chính những người phụ nữ quá toàn năng như vậy sẽ làm cho người chồng, người đàn ông trong gia đình nghĩ rằng vợ mình có thể làm mọi thứ, không cần đến sự giúp đỡ, quan tâm chăm sóc của ai cả. Như vậy có phải chính là phụ nữ tự làm khổ mình không.

Phụ nữ luôn được coi là phái yếu, là người cần được chở che, bảo vệ. Tuy nhiên, thực tế lại có nhiều chị em đang tự làm khổ chính mình, chỉ chăm chăm lo cho người thân, chồng con... mà quên mất bản thân. Từ đó, tạo thành những biểu hiện của phụ nữ mệnh khổ, khiến hôn nhân trắc trở chứ không phải là sinh ra đã như vậy. Người ta thường nói, cuộc sống sướng hay khổ là do số phận, tuy nhiên cũng có những biểu hiện của phụ nữ mệnh khổ lại là do suy nghĩ và hành động của chính họ tạo nên đấy thôi! Hi vọng khi hiểu ra những điều này, các chị em chúng ta có thể thay đổi được phần nào tính cách để cuộc sống hạnh phúc hơn.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất