Đây là người đàn ông mà mọi người cha mong muốn con gái mình cưới được!

Đây là người đàn ông mà mọi người cha mong muốn con gái mình cưới được!

Hãy bỏ ra đôi ba phút để đọc những lời cha dạy con gái chọn chồng để cha bạn không phải buồn lòng vì con gái ông chọn nhầm chồng...

Trong đời người đàn ông họ rất hiếm khi rơi nước mắt, một trong số đó là ngày con gái lên xe hoa. Có người cha nào không xúc động khi trao người con gái bé bỏng của mình cho một người đàn ông khác chăm sóc. Bởi vậy người ta thường ví con gái là "người tình kiếp trước" của cha.
Một người cha luôn muốn con gái của mình được hạnh phúc bên một người đàn ông tốt, hãy bỏ ra đôi ba phút để đọc những lời cha dạy con gái chọn chồng để cha bạn không phải buồn lòng vì con gái ông chọn nhầm chồng.
Con không cần phải cưới một người đàn ông kiếm được nhiều tiền chỉ cần kiếm một người nâng niu con như một đứa trẻ, có thể chọc giận con mỗi ngày rồi sau đó sẽ dỗ dành chứ không phải quẳng một xấp tiền rồi bỏ rơi con mỗi tối.
Con không cần phải cưới một chàng trai vạm vỡ nhưng ngủ lười cả ngày cuối tuần mặc cho con thay bóng đèn, sửa ống nước... Hãy lấy một chàng trai sẵn sàng giúp con đóng chiếc đinh trên tường để treo một chậu hoa, một bức tranh mà con yêu thích.
Con không cần phải tìm kiếm một người đàn ông nấu ăn ngon như bếp trưởng mà thứ con cần là một người đàn ông ăn cùng con. Tốt nhất con hãy là người nấu cơm vì phụ nữ là người thổi lửa cho gia đình, đừng để căn bếp lạnh lẽo. Có thể hai vợ chồng cùng nấu cơm thì tốt hơn.
Con không cần một người lãng mạn nhưng cần một người có thể cùng con dạo bộ cuối tuần, sẵn sàng nghe mọi thứ con chia sẻ, ăn cùng con những món con thích, đưa con đi những nơi con thích đi.
Hãy cưới người có thể làm con cười khi con vừa khóc một trận nức nở và vẫn đang ấm ức. Một người đàn ông hài hước sẽ có những suy nghĩ tích cực và kéo con ra khỏi những tâm trạng không tốt của những bộn bề cuộc sống. Hài hước là thước đo tuyệt vời của trí thông minh đó con!
Đừng cưới một người rủng rỉnh tiền bạc nhưng không bao giờ mua cho con một bó hoa, hãy cưới một người đàn ông bình thường nhưng sẵn sàng chi tiền vì con. Một người chồng chuẩn là anh ta biết việc giữ con quan trọng hơn giữ tiền của anh ta.
Một người đàn ông có sẹo ở lòng bàn tay chứng tỏ anh ta từng mày mò nhiều thứ và anh ta không lười biếng. Một người có bàn tay thô ráp đáng tin cậy hơn một bàn tay mềm mại, người ấy sẽ biết cách bảo vệ con tốt hơn. Một người đàn ông từng trải cũng tâm lý hơn bởi họ đã được cuộc đời mài dũa để trở nên tốt hơn. Người đó là chỗ dựa vững chắc cho con vào những lúc khó khăn.
Trước khi trao hạnh phúc của mình cho người đó, hãy thử chọc giận xem lúc nóng giận anh ta có trở thành "quái thú" hay không, một người không kìm nén được sự tức giận anh ta có thể làm tổn thương con. Hãy dọa dẫm xem anh ta sợ hãi ra sao, ứng phó thế nào với nỗi sợ ấy. Vì lẽ stress có thể làm thay đổi một con người.
Con hãy nhớ rằng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", con đừng mong thay đổi một ai đó. Một khi sinh ra như thế nào thì tính khí người đó sẽ như thế khó mà mài mòn được. Nếu con đang ghét một tính cách nào đó của người đó, chắc chắn sẽ còn ghét hơn nhiều nữa sau năm mười năm chung sống. Và con phải biết sức chịu đựng của mình phải gấp nhiều lần hơn nữa để có một cuộc hôn nhân viên mãn.
Con hãy yêu một chàng trai sẵn sàng nhận lỗi. Ai cũng phạm sai lầm nhưng người biết nhận lỗi thì rất ít. Chỉ những người trường thành chín chắn mới thừa nhận sai lầm của mình. Đó là một phẩm chất tuyệt vời của người con gái.
Hãy yêu một chàng trai lắng nghe. Nếu một người đàn ông gạt phăng những lời con nói, phản biện mọi điều con đề xuất đó là một người không tôn trọng con và anh ta sẵn sàng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với con đấy. Việc lắng nghe sẽ thấu hiểu tâm tư của con chứ không phải để mặc con với những tâm sự của mình đến nỗi bí bách, nghĩ quẩn.
Hãy yêu một chàng trai hiếu thảo với gia đình. Cách người đàn ông của con đối xử với bố mẹ mình là cách đối xử với con trong tương lai.
Điều quan trọng là cha muốn mỗi khi con ở bên ai, đến với ai, chăm sóc ai hay chỉ đơn giản là nấu bữa cơm cho ai là vì con muốn làm thế, con thích làm thế chứ không phải chỉ vì anh ta là chồng của con mà con Phải Làm Thế.
Quảng Tú (sưu tầm)
Những bài học thú vị từ việc 'thử ngồi tù' và 'thăm ma' ở nhà tù Melbourne

Những bài học thú vị từ việc "thử ngồi tù" và "thăm ma" ở nhà tù Melbourne

"Nhà tù cũ của Melbourne là một trong những di tích tôi đã tới thăm và để lại nhiều ấn tượng. Nó là cơ hội để tôi tìm hiểu một góc của lịch sử Melbourne".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất