Đây là những gì các giám đốc điều hành Úc đang nghĩ về tiền điện t ử

Đây là những gì các giám đốc điều hành Úc đang nghĩ về tiền điện t ử

Các CEO tiền điện t ử của Úc đã cảnh báo chống lại việc phân loại tất cả các tài sản kỹ thuật số là hàng hóa tài chính sau nhận xét gần đây của trợ lý thủ quỹ về vấn đề này.

Stephen Jones, Trợ lý Thủ quỹ và Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính đã thảo luận về khung pháp lý của quốc gia đối với tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Sydney Morning Herald (SMH) vào ngày 22 tháng 1.

Theo một giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử, ông thừa nhận rằng chính phủ đã đi đúng hướng với nỗ lực “lập bản đồ mã thông báo” trong năm nay để thiết lập tài sản tiền điện tử nào cần điều chỉnh.

Ông cho biết quá trình tham vấn với ngành “sẽ sớm bắt đầu”. Tuy nhiên, Jones tuyên bố rằng ông “không có hứng thú” để tạo ra một bộ quy tắc hoàn toàn mới cho thứ mà theo ông, về cơ bản là một sản phẩm tài chính.

Phát triển tiền điện tử ở Úc

Theo SMH, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và Ngân hàng Commonwealth, một trong những ngân hàng “Big 4” của Úc, dường như ủng hộ việc điều chỉnh tiền điện tử như các sản phẩm tài chính. Jones nói,

Trong khi đó, những người tham gia vào thị trường tiền điện tử đã cảnh báo về việc tiếp cận tài sản tiền điện tử một cách chung chung. Michael Bacina, một đối tác tại Piper Alderman, đồng thời là luật sư về blockchain và tài sản kỹ thuật số, đã đưa ra cảnh báo: “Một cách tiếp cận rộng rãi về phân loại công nghệ như một sản phẩm tài chính mà không có lộ trình cấp phép và tuân thủ rõ ràng và có thể sử dụng được sẽ có khả năng đẩy nhiều doanh nghiệp tiền điện tử ra nước ngoài hơn nữa. và tạo ra nhiều rủi ro hơn.”

Gần đây, một giám đốc điều hành hàng đầu đã tiết lộ với Tạp chí Tài chính Úc rằng Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) sẽ phát triển một loại tiền ổn định, khiến nó trở thành tổ chức tài chính lớn thứ hai của quốc gia làm như vậy (AFR). Cuối năm nay, đồng AUDN sẽ ra mắt trên chuỗi khối Ethereum và Algorand.

Sau khi đối thủ cạnh tranh là Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) phát hành stablecoin, mang nhãn hiệu A$DC, vào năm ngoái, NAB sẽ là ngân hàng thứ hai trong số bốn ngân hàng chính của Úc làm như vậy.

Theo Holger Arians, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp tiền điện tử trên đường nối Banxa, quy định quá mức có thể “gây tổn hại nghiêm trọng” đến vị thế tiên phong trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Úc.

Khung pháp lý vẫn đang chờ đợi

Mặc dù các cơ quan tài chính của Úc vẫn chưa chính thức xây dựng khung pháp lý của họ, nhưng cuộc khủng hoảng FTX vào tháng 11 đã làm tăng tính cấp bách mà các chính trị gia Úc và các đồng nghiệp quốc tế của họ thấy cần phải hành động.

Theo Jones, sự cố FTX “không còn phải bàn cãi” về sự cần thiết của quy định về tiền điện tử. Nhà đầu tư và doanh nhân tiền điện tử người Úc Fred Schebesta đã thấy trước các vấn đề tiềm ẩn đối với lĩnh vực này vào tháng 9 và cảnh báo không nên đẩy mạnh việc lập bản đồ mã thông báo.

Anh ấy tiếp tục, doanh nghiệp tiền điện tử “non trẻ” của Úc cần phải “phù hợp với các thị trường chính khác và luật pháp của họ” vì sự phức tạp của việc lập bản đồ mã thông báo là không rõ ràng.

Thu Phương
Link nguồn: https://coinphony.com/vi/day-la-nhung-gi-cac-giam-doc-dieu-hanh-uc-dang-nghi-ve-tien-dien-tu-77567/
Số lượng ATM tiền điện tử của Úc tăng bất chấp các quy định thắt chặt

Số lượng ATM tiền điện tử của Úc tăng bất chấp các quy định thắt chặt

95 máy ATM tiền điện tử bị xóa sổ trên toàn thế giới cho đến nay. Tuy nhiên, việc cài đặt ATM tiền điện tử ở Úc đã tăng vọt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất