Đây là nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất nước Úc

Đây là nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất nước Úc

Một tiểu bang của Úc hiện đang phải chịu tìn h trạng thất nghiệp cao nhất so với những nơi còn lại.

Theo đó, tiểu bang được nói đến ở đây là Tây Úc. Đối với người dân ở Tây Úc, để tìm được một công việc họ phải vượt qua rất nhiều cạnh tranh, đặc biệt là trong ngành bán lẻ.

Mới đây, các nhân viên của nhà hàng Bucking Bull tại Watertown đã phải tìm việc khác sau khi chuỗi nhà hàng franchise này phải đóng cửa. Được biết, đây là một trong ba nhà hàng của thương hiệu Bucking Bull, thuộc sở hữu của cựu Thị trưởng Joondalup, Troy Pickard, và là lần đóng cửa thứ hai trong những tháng gần đây.

Thông tin cho biết, chính phủ Tây Úc đã đẩy mạnh trợ giúp để tạo ra thêm 50,000 việc làm trong vòng 20 tháng qua, nhưng Tây Úc hiện vẫn chưa thoát khỏi vị trí là tiểu bang có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất 6.5%.

Tại đây hiện có 98,000 người đang tìm việc, và đây là tỷ lệ cao nhất từ năm 1978.

Theo ông Rick Newnham từ phòng Thương mại và Công nghiệp, việc tạo ra công ăn việc làm ở tiểu bang này đang trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hiện đang có tin vui là chính phủ tuyên bố tăng ngân sách thêm 1 tỷ đô la cho năm sau.

Với viễn cảnh kinh tế sẽ được cải thiện, chính phủ sẽ chịu áp lực nhiều hơn để người dân có cơ hội ngang nhau trong việc.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất