Đây là triệu chứng lạ đầu tiên 90% người mắc biến chủng Omicron đều bị

Đây là triệu chứng lạ đầu tiên 90% người mắc biến chủng Omicron đều bị

Các nhà khoa học cho biết 90% những người mắc biến chủng Omicron ban đầu đều bị "ngứa cổ họng" kèm ho khan. Chủng này lây lan nhanh hơn các biến thể khác nhưng bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ hơn.

Các nhà khoa học cho biết một triệu chứng phổ biến đầu tiên được những người mắc biến chủng Omicron thông báo là ho khan kèm theo "ngứa cổ họng", theo Mirror.

Các báo cáo về những triệu chứng này theo sau một đợt bùng phát lớn của biến thể Omicron ở Anh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan khác để tìm hiểu về biến chủng Omicron sau khi nó được Tổ chức Y tế thế giới phân loại là "biến thể đáng lo ngại" vào tháng trước, WalesOnline đưa tin.

Chủng này lây lan nhanh hơn nhiều so với các biến thể trước đó, mặc dù cho đến nay, rất ít trường hợp nhập viện vì biến thể này được báo cáo.

Trong Báo cáo hàng tuần về Bệnh tật và Tỷ lệ tử vong, các nhà nghiên cứu tại CDC đã đưa ra một danh sách các triệu chứng ban đầu mà bệnh nhân mắc biến chủng Omicron cảm thấy.

Báo cáo nói rằng ho khan và ngứa cổ họng là triệu chứng phổ biến nhất, với 90% những người bị nhiễm bệnh mắc phải. Chỉ có 7% bệnh nhân bị nhiễm Omicron là "không có triệu chứng" hoặc các triệu chứng "không rõ", trong khi 93% trường hợp mắc bệnh đều có triệu chứng rõ rết.

“Các triệu chứng dự kiến sẽ nhẹ hơn ở những người được tiêm chủng và những người bị nhiễm SARS-CoV-2 trước đó so với những người chưa được tiêm chủng", báo cáo của CDC cho biết.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/day-la-trieu-chung-la-dau-tien-90-nguoi-mac-bien-chung-omicron-deu-bi-20211212104542916.htm?fbclid=IwAR05hTvbKCrPt6le_0GQOT9iLm4FlVAWwjNpyLjBpqtm7wFr7qj1htw51xU
Ca Omicron Anh tăng 'chóng mặt'

Ca Omicron Anh tăng 'chóng mặt'

Giới chức Anh cho biết chủng Omicron đang lây lan "chóng mặt", xuất hiện trong 40% ca nhiễm nCoV ở London, kêu gọi người dân tiêm liều vaccine tăng cường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất