Dạy phụ nữ phục tùng đàn ông, lớp học ở Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt

Dạy phụ nữ phục tùng đàn ông, lớp học ở Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt

Giảng viên còn thẳng thắn bày tỏ nhiều quan điểm gây tranh cãi như ăn mặc gợ i cảm là nguyên nhân dẫn tới tấn côn g tìn h dụ c và đe dọa rằng tay chân của các bé gái sẽ bị thối rữa nếu đổi bạn trai.

Lớp học ở Ôn Châu, Trung Quốc bị đóng cửa sau khi đưa ra các bài học gây tranh cãi về "đức hạnh của phụ nữ" cho các bé gái.

Lớp học về "đức hạnh của phụ nữ" ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, bị chỉ trích dữ dội vì những bài học dành cho một nhóm bé gái 8 -15 tuổi.

Một video lan truyền trên Twitter cho thấy các học sinh được dạy phải biết nghe lời và tỏ ra yếu thế hơn trước đàn ông để có một gia đình hạnh phúc. Giảng viên còn thẳng thắn bày tỏ nhiều quan điểm gây tranh cãi như ăn mặc gợi cảm là nguyên nhân dẫn tới tấn công tình dục và đe dọa rằng tay chân của các bé gái sẽ bị thối rữa nếu đổi bạn trai.

"Không hiểu vì sao bố mẹ của các em lại cho con cái họ đến một nơi như thế này!", một người dùng mạng bình luận và bày tỏ lo ngại về sự phát triển tâm lý của các bé gái tham gia lớp học.

Giới chức địa phương sau đó xác định video trên được quay tại một trại hè dành cho phụ huynh và trẻ em hồi tháng 8, do một nhóm có tên là Hiệp hội Quảng bá Văn hóa Truyền thống Ôn Châu tổ chức.

Hôm 10/12, cơ quan chức năng thành phố khẳng định các bài giảng tại lớp học này trái với các giá trị xã hội và có một số giảng viên đến từ trường Giáo dục Văn hóa Truyền thống Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, nơi đã bị yêu cầu đóng cửa vì các lớp học tương tự vào năm ngoái.

Các khóa học về "đức hạnh của phụ nữ" không phải là hiếm trên thị trường giáo dục Trung Quốc. Thường được gắn mác là văn hóa truyền thống nhưng các khóa học này bị lên án vì cổ động những giá trị lạc hậu trong xã hội Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, chính quyền Trung Quốc đã nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới. Theo Cục Thống kê Quốc gia, năm 2016, lao động nữ chiếm hơn 43% trong lực lượng lao động của nước này, trong khi số nữ giới tốt nghiệp thạc sĩ lần đầu tiên vượt số nam thạc sĩ với hơn 1 triệu người.

Số đại biểu là phụ nữ trong các kỳ họp quốc hội Trung Quốc cũng gia tăng. Các phiên họp hồi tháng ba chứng kiến tỷ lệ nữ giới tăng 1,14% so với năm ngoái, theo Xinhua.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất