Để có chuyến du lịch "chất lừ", hãy nắm vững những bí kíp dưới đây

Để có chuyến du lịch 'chất lừ', hãy nắm vững những bí kíp dưới đây

Đây là những bí kíp mà một dân du lịch sành điệu luôn nằm lòng để có được chuyến đi hợp lý, đúng gu.

Đây là những bí kíp mà một dân du lịch sành điệu luôn nằm lòng để có được chuyến đi hợp lý, đúng gu.

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng

Dân du lịch sành điệu và kinh nghiệm luôn thủ trong mình một chiếc thẻ tín dụng trong mọi chuyến đi. Ngoài việc trở nên phong cách và đẳng cấp hơn, thẻ tín dụng thực sự là một trợ lý cực kỳ hữu ích cho bạn trước và trong mỗi chuyến đi, từ việc đặt vé máy bay, đặt phòng, cho đến mua sắm, hạn chế rủi ro khi mang tiền mặt...

Và đừng quên, nếu đi nước ngoài, hãy kích hoạt việc sử dụng thẻ ở nước ngoài cho thẻ tín dụng của bạn với ngân hàng phát hành thẻ.

Săn vé máy bay giá rẻ

Dân du lịch sành điệu luôn rất nhạy với các thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không và rất nhanh tay săn lùng những viếc vé 0 đồng nhớ chiếc thẻ tín dụng “quyền năng” của họ. Ngoài ra, họ còn tiết giảm chi phí nhờ biết trước các thông tin ưu đãi, chẳng hạn như khi mua vé máy bay Jetstar với thẻ tín dụng VIB Mastercard được giảm đến 500,000 đồng.

Ở những nơi “chất” và độc đáo

Sự khác biệt của một khách du lịch sành điệu và một người du lịch bình thường là họ luôn biết những nơi độc đáo, cực “chất” với giá tốt. Bí quyết của họ thật ra rất đơn giản, trước mỗi chuyến đi họ tìm kiếm thông tin và tham khảo khách sạn thông qua những ứng dụng đặt phòng như Agoda, booking.com…trên các trang này luôn cập nhật hình ảnh thực tế, kèm theo những nhận xét về khách sạn.

Họ thanh toán trước bằng thẻ và tranh thủ đặt phòng với giá rẻ hơn bình thường nhờ vào các ưu đãi dành riêng cho các chủ thẻ với mức chiết khấu giao động từ 7-10% trên giá phòng.

Luôn tinh gọn và hạn chế mang quá nhiều tiền mặt

Những người du lịch sành điệu và kinh nghiệm thường rất thong thả và gọn gàng. Khi đi du lịch, mua sắm, họ hạn chế mang theo quá nhiều tiền mặt, vừa nguy hiểm vừa gây chú ý không cần thiết. Thay vào đó, họ mang theo một chiếc thẻ nhỏ gọn, chỉ nặng vài gram, dù đi qua quốc gia nào cũng thanh toán được, lại chẳng thừa thiếu một xu. Vừa tiện, vừa nhẹ lại phong cách và sành điệu.

Chủ động trước mọi biến cố

Hãy luôn ghi chép lại một số điện thoại cứu hộ, hoặc số điện thoại của đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài để có thể liên lạc trong những trường hợp khẩn cấp.

Và đừng quên ghi chép lại số điện thoại hotline của ngân hàng phát hành thẻ của bạn. Nếu bạn bị mất thẻ, hãy gọi cho ngân hàng và báo cáo mất thẻ ngay lập tức. Ngân hàng phát hành sẽ giúp đóng băng thẻ của bạn và một chuyên viên tư vấn khẩn cấp sẽ liên lạc với bạn nhằm cung cấp cho bạn một khoản tiền sử dụng khẩn cấp.

Nắm vững các quy tắc an toàn khi chi tiêu bằng thẻ

Để có được sự thong thả và phong cách tự tin trên mọi nẻo đường, họ thường chuẩn bị rất kỹ lưỡng chứ không phải tự nhiên mà có. Và đây là cách họ sử dụng thẻ tín dụng:

- Đăng ký dịch vụ thông báo giao dịch qua điện thoại để ngân hàng gửi tin nhắn thông báo cho mọi giao dịch. Nhờ vậy, khi bị tính tiền sai, mất thẻ hay sử dụng bất hợp pháp thì đều có thể phát hiện được ngay và báo cho trung tâm thẻ để được hỗ trợ.

- Hạn chế việc đưa thẻ tín dụng cho người khác mang đi thanh toán, vì có thể bị chụp lại thông tin trên thẻ tín dụng.

- Nắm rõ các chính sách hỗ trợ của ngân hàng để luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống xấu. Chẳng hạn trường hợp mất thẻ hay tiền bị sử dụng trái phép trong thẻ Mastercard, chính sách bảo hiểm của thẻ sẽ giúp bạn lấy lại được tiền đầy đủ, dễ dàng và nhanh chóng theo chính sách miễn trừ trách nhiệm của Mastercard (Mastercard’s Zero Liability).

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất