Đẻ con không giống, phát hiện bị thụ tinh nhân tạo nhầm

Đẻ con không giống, phát hiện bị thụ tinh nhân tạo nhầm

Bị thụ tinh nhân tạo nhầm, cặp vợ chồng ở Mỹ sau cùng đã tìm được, đổi lại con mình và đang kiện đòi bồi thường tổn thất tinh thần và các khoản khác.

Hãng AFP ngày 9.11 dẫn lời các luật sư cho hay một cặp vợ chồng tại California (Mỹ) đang kiện một bệnh viện hỗ trợ sinh sản vì đã thụ tinh nhầm khiến người vợ sinh ra con của người khác.

Khi 2 vợ chồng Daphna và Alexander Cardinale lần đầu nhìn thấy đứa con gái thứ 2, họ liền thấy lạ vì bé có mái tóc đen tuyền và làm da sẫm màu hơn bất cứ ai trong nhà.

Xét nghiệm ADN vài tháng sau cho thấy bé gái sinh tháng 9.2019 không liên quan gì đến 2 người về mặt sinh học, có nghĩa là họ đang nuôi nhầm con của một cặp đôi khác.

Các luật sư cho rằng bác sĩ tại Trung tâm Sức khỏe sinh sản California (CCRH) đã nhầm lẫn khi lấy trứng đã thụ tinh cấy ghép cho các bà mẹ. Hai cặp đôi bị nhầm lẫn sau đó đã gặp nhau và làm các thủ tục để nhận lại đúng con.

“Giây phút con gái được sinh ra lẽ ra là thời điểm hạnh phúc nhất đời tôi. Nhưng tôi lập tức bất ngờ vì không nhận ra bé. Khi sự thật sáng tỏ, việc đổi lại con càng đau lòng hơn”, người chồng chia sẻ.

“Việc đưa một đứa trẻ sinh ra mà bạn biết để đổi lấy một đứa con thực sự mà mình chưa biết là một ác mộng thực sự”, theo ông Cardinale.

Các luật sư cho hay thân chủ của họ muốn bồi thường về tổn thất tinh thần và nhiều khoản khác, sau khi người vợ bị thụ tinh nhân tạo nhầm dẫn đến sự cố trên.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/de-con-khong-giong-phat-hien-bi-thu-tinh-nhan-tao-nham-post1399455.html?fbclid=IwAR1sKHj4iQZNV6WjqIitibAC1W1mD1V0syiCf1ZH8b5eOx3JjE6zehA9iZ8
Chuyện về tài tử Lâm Thoại Dương: Bị ném đá vì ngoại tình, cưới vợ hai thì 8 lần thụ tinh nhân tạo bất thành

Chuyện về tài tử Lâm Thoại Dương: Bị ném đá vì ngoại tình, cưới vợ hai thì 8 lần thụ tinh nhân tạo bất thành

Là nam tài tử nổi tiếng màn ảnh nhỏ Đài Loan vào thập niên 90, Lâm Thoại Dương rất được mến mộ. Thế nhưng ít ai biết cuộc đời của "bạch mã hoàng tử" này cũng lắm sóng gió, thị phi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất