Đe dọa 'ngăn chặn' mạn g lưới đường sắt lớn

Đe dọa 'ngăn chặn' mạn g lưới đường sắt lớn

Mạng lưới xe lửa của Melbourne dự kiến sẽ ngừng hoạt động trong bối cảnh hoạt động công nghiệp lớn diễn ra vào tháng tới.

Những người đi làm ở Melbourne đã được cảnh báo phải chuẩn bị cho những khó khăn khi đi lại sắp xảy ra khi một công đoàn lớn chuẩn bị đưa mạng lưới đường sắt của thành phố “tạm dừng” trong bối cảnh tranh chấp về lương đang diễn ra.

Liên minh Đường sắt, Xe điện và Xe buýt (RTBU) đã thông báo cho Metro Trains của Melbourne vào thứ Sáu rằng các thành viên đã bỏ phiếu tiến hành hai lần dừng xe kéo dài bốn giờ vào ngày 6 và 11 tháng 10, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Nó theo sau những lời đe dọa từ công đoàn về việc đình công trong thời gian diễn ra sự kiện lớn vào cuối tháng do một thỏa thuận thương lượng doanh nghiệp đã hết hạn.

Các thành viên RTBU, bao gồm các nhà ga và nhân viên dịch vụ khách hàng, nhân viên được ủy quyền, người báo hiệu và người điều khiển tàu, dự kiến sẽ đình công trong thời gian đình công.

RTBU cho biết trong một tuyên bố: “Metro vẫn chưa giải quyết được những lo ngại chính đã được nêu ra trong suốt các cuộc đàm phán cho đến nay”.

RTBU đã thông báo cho Metro Trains 15 ngày nhằm giải quyết mọi vấn đề tồn đọng trong tranh chấp về tiền lương.

Thư ký chi nhánh RTBU Vik Sharma cho biết: “Trong môi trường tự động hóa hiện nay, những thay đổi lớn và nền kinh tế không chắc chắn, các thành viên đang đấu tranh cho những gì mà tất cả người lao động trên khắp Victoria xứng đáng được hưởng”.

Ông cho biết công đoàn đã tập trung vào việc giảm thiểu tác động của cuộc đình công đối với công chúng, khuyến khích người đi làm lên kế hoạch cho tuần làm việc của họ một cách phù hợp nhất có thể.

Ông Sharma cho biết: “RTBU sẽ tiếp tục gặp Metro và đàm phán một cách thiện chí, vì các thành viên muốn tránh hành động đình công nếu mối lo ngại của họ được giải quyết”.

“Chúng tôi không đưa ra lời xin lỗi nào trong cuộc đấu tranh nhằm đảm bảo điều kiện tốt cho các thành viên của mình.”

Công đoàn đã yêu cầu tăng lương 17% trong thời gian 4 năm, nhưng được biết các cuộc đàm phán về việc tăng lương đã diễn ra kể từ tháng 3 năm nay.

Trong một tuyên bố, giám đốc điều hành của Metro Trains, Raymond O’Flaherty cho biết tổ chức này sẽ “tiếp tục thương lượng một cách thiện chí” về một kết quả “công bằng và hợp lý” cho nhân viên của họ.

Ông O'Flaherty nói: “Chúng tôi đang đưa ra mức tăng lương cạnh tranh và kêu gọi RTBU hợp tác với chúng tôi để đạt được thỏa thuận”.

“Chúng tôi đang nghiên cứu những tác động của hoạt động công nghiệp đối với hành khách.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/threat-halt-major-rail-network-025000087.html
6 hành trình đường sắt được đánh giá là vĩ đại nhất thế giới

6 hành trình đường sắt được đánh giá là vĩ đại nhất thế giới

Từ Australia đến Mỹ, 6 hành trình đường sắt vĩ đại nhất thế giới đã được giới thiệu trong cuốn sách "Slow Trains To Venice".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất