Đề xuất tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Đề xuất tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Chính phủ liên bang sẽ đệ trình một đề xuất tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi vào tuần tới.

Ủy ban Việc làm Công bằng đang xem xét liệu có nên nâng mức lương cho nhân viên chăm sóc tại nhà và nội trú hay không.

Các nghiệp đoàn đang ủng hộ việc tăng lương ít nhất 25% cho nhân viên sau khi ủy ban chăm sóc người cao tuổi khuyến nghị tăng lương để phản ánh giá trị công việc của họ.

Bộ trưởng Chăm sóc Người cao tuổi Anika Wells xác nhận chính phủ sẽ thực hiện lời hứa trong cuộc bầu cử để vận động tăng lương cho người cao tuổi.

"Chúng tôi sẽ gửi bản đệ trình của mình vào thứ Hai để cố gắng tăng lương cho bạn và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết tranh cử để giữ lời hứa của chúng tôi với người dân Úc", bà nói với quốc hội hôm thứ Năm

"Các nhân viên chăm sóc người cao tuổi của chúng tôi xứng đáng được tốt hơn rất nhiều ... chúng tôi sẽ làm tốt hơn bởi các bạn so với những gì bạn đã từng nhận được trong vòng 9 năm bị chính phủ trước đó bỏ qua."

Các luật đáp ứng các khuyến nghị của ủy ban hoàng gia chăm sóc người cao tuổi là luật đầu tiên được quốc hội thông qua dưới chính phủ Lao động mới.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/aged-care-pay-rise-proposal-on-the-way/ar-AA10hUeb?ocid=EMMX&cvid=f7f10f43e4fa4a4b9636b7a9fb37acd6
Nhân viên xe cứu thương Nam Úc đề nghị tăng lương

Nhân viên xe cứu thương Nam Úc đề nghị tăng lương

Nhân viên xe cứu thương Nam Úc sẽ được tăng lương 10% sau khi xác nhận thỏa thuận lương của chính phủ tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất