Đem cho con cách đây 34 năm, giờ túng quẫn người mẹ tìm lại để nhờ vả thì bị từ chối

Đem cho con cách đây 34 năm, giờ túng quẫn người mẹ tìm lại để nhờ vả thì bị từ chối

Câu chuyện của bà Wang trở thành đề tài bàn tán nóng hổi những ngày qua trên các diễn đàn mạn g. Nhiều người thương cảm với bà, cũng không ít người đồng tìn h cách làm của người con bị bỏ rơi.

Người phụ nữ Trung Quốc từng cho đi con trai bé nhất, nay tuổi gần đất xa trời mà đói ăn, bà tìm đến con nhờ vả.

Bà Wang, ở Thiệu Hưng (Chiết Giang), đang rơi vào cảnh túng quẫn. Chồng chết vài năm trước, bà nay ốm đau, đi lại khó khăn. Toàn bộ tiền tiết kiệm dồn hết vào thuốc thang. Hai người con trai bị thất bại kinh doanh cũng không hỗ trợ nuôi mẹ già.

Lâu nay mỗi ngày bà chỉ nấu một bữa cơm hoặc cháo, với đồ khô có sẵn. Nhiều người cám cảnh cho trường hợp của bà.

Gần đây, bà Wang nghĩ đến đứa con trai út Xiao Zhang, đã cho từ lúc một tuổi, giờ anh này 35 tuổi, đang sống ở Hàng Châu. "Tôi nghe nói sau tốt nghiệp đại học nó xin được việc ngay, thu nhập đến 550.000 tệ mỗi năm (khoảng 1,8 tỷ đồng)", bà nói với Sina.

Tuy nhiên, bà nhắn tin hay gọi điện nhiều lần mà người con này không trả lời. Hết cách, người mẹ đã nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ với hy vọng đứa con trai sẽ suy nghĩ lại. "Tôi không còn cách nào khác, tôi không biết làm sao để liên hệ với nó", bà nói thêm.

Câu chuyện của bà Wang trở thành đề tài bàn tán nóng hổi những ngày qua trên các diễn đàn mạng. Nhiều người thương cảm với bà, cũng không ít người đồng tình cách làm của người con bị bỏ rơi.

Một luật sư cho rằng, người mẹ đã từ bỏ quyền nuôi con, tức là quyền và nghĩa vụ chăm sóc của họ đã được dỡ bỏ hoàn toàn. "Nếu quá trình nhận con nuôi được chấp nhận thông qua các thủ tục chính thức thì mối quan hệ giữa đứa trẻ và cha mẹ ruột tự động dỡ bỏ, nghĩa là, không có nghĩa vụ phải hỗ trợ. Tuy nhiên, về mặt đạo đức, dù con đẻ hay con nuôi thì bổn phận làm con cũng nên chăm sóc cha mẹ già. Cá nhân tôi đề nghị cả hai bên ngồi xuống đàm phán để giải quyết vấn đề. Mỗi cây mỗi hoa, xin đừng phán xét ai đúng, ai sai", luật sư nói thêm.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất