Đến nhà thăm mẹ già nhìn thấy chiếc USB kì lạ, con gái không ngờ nội dung bên trong lại giúp kết án kẻ giế t người xa lạ

Đến nhà thăm mẹ già nhìn thấy chiếc USB kì lạ, con gái không ngờ nội dung bên trong lại giúp kết án kẻ giế t người xa lạ

Tên tộ i phạm giế t người sắp sửa phải đối mặt với nhiều mức án tù hơn sau khi bằng chứng mới được tìm thấy.

Vào năm 2017, Derek Barrett, hiện 32 tuổi, đã nhận về mức án ít nhất 34 năm và 6 tháng tù giam sau khi thừa nhận giết chết nữ sinh Mengmei Leng cũng là cháu gái của kẻ thủ ác. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy trôi nổi ở khu vực Central Coast, New South Wales, Úc, vào tháng 4/2016.

Nạn nhân Mengmei Leng chính là cháu gái của kẻ thủ ác Derek Barrett.

 

Tháng 11/2019, người chăm sóc một cụ bà mắc bệnh giảm sút trí tuệ thì phát hiện một chiếc USB trong tay bà. Đúng lúc đó, con gái của cụ bà đến nhà thăm mẹ đã nhìn thấy chiếc USB đặt trên bàn trong bếp. Ban đầu, cô tưởng rằng đó chỉ là một món đồ chơi nào đó mà không hề biết bên trong chứa đựng bằng chứng tội ác.

Được biết, cụ bà không hề có chút liên hệ gì với tên tội phạm Barret, nhà bà cách nhà cũ của hắn tận 6km và không ai biết vì sao chiếc USB lại xuất hiện trong tay cụ bà 4 năm sau khi nữ sinh Leng bị giết hại.

Sau đó, con gái của cụ bà cắm USB vào máy tính và phát hiện bên trong có chứa video, hình ảnh lạm dụng tình dục nên lập tức gọi báo cảnh sát. Theo điều tra của cơ quan chức năng, USB chứa 9 tệp video có độ dài hơn 1 tiếng đồng hồ và 13 bức ảnh chụp cảnh nữ sinh Leng bị tấn công tình dục trước khi bị giết vào ngày 22/4/2016.

Cảnh sát xác định video và hình ảnh trong USB trùng khớp với nội dung mà tên Barret đã xóa khỏi điện thoại của hắn hòng xóa dấu vết tội ác trước khi bị cảnh sát bắt giữ. Thời điểm gây án, Barret đã bịt miệng và trói cháu gái trước khi giết hại cô. Tiếp đến, hắn lái xe 1 giờ đồng hồ về phía Bắc và vứt thi thể của cô xuống vách núi.

Năm 2017, Barret bị kết án 46 năm tù giam, trong đó 34 năm 6 tháng không được khoan hồng. Khi đưa ra bản án, thẩm phán đã mô tả Barret là một tên tội phạm biến thái và tàn bạo. Hắn đã lợi dụng lòng tin của nạn nhân dành cho mình để giết chết cô. Cảnh sát tìm thấy những đoạn clip cho thấy Barret âm thầm đột nhập vào phòng của cháu gái vào tối muộn tuy nhiên họ không hề hay biết gì về hình ảnh và video trong USB.

Hiện tại, với bằng chứng mới xuất hiện, tên này có thể sẽ bị kéo dài án tù. Phiên tòa kết án dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 2 năm sau.

(Nguồn: news.com.au)

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/den-nha-tham-me-gia-nhin-thay-chiec-usb-ki-la-con-gai-khong-ngo-noi-dung-ben-trong-lai-giup-ket-an-ke-giet-nguoi-xa-la-20201209130226984.chn
Nhân chứng xuất hiện tố 'gian lận bầu cử' Mỹ: 47 USB mất tích, hơn 12 vạn phiếu đáng nghi

Nhân chứng xuất hiện tố 'gian lận bầu cử' Mỹ: 47 USB mất tích, hơn 12 vạn phiếu đáng nghi

Một cựu binh quân đội Mỹ kiêm chuyên gia dữ liệu bầu cử bang Pennsylvania đã ra làm chứng, cáo buộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay “có gian lận”. Người này cho rằng 47 USB chứa thông tin về phiếu bầu của bang Pennsylvania đã “không cánh mà bay”, Fox News đưa tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất