Đến Tây Úc thưởng thức đặc sản, ngắm vườn nho bạt ngàn

Đến Tây Úc thưởng thức đặc sản, ngắm vườn nho bạt ngàn

Nếu đã đi Sydney, Melbourne, quay trở lại Úc, bang Tây Úc là một gợi ý cho những người mê rượu vang, đặc biệt là muốn trải nghiệm vùng có nhiều nông trại êm đềm, có biển, rừng, hay muốn ngắm cá voi.

Khung cảnh nông thôn nước Úc với những cánh đồng bạt ngàn, những chú kangagoo bạo dạn... có thể thỏa mãn giác quan, tiếp sức cũng như tiếp tục khơi mở đam mê rong ruổi của lữ khách.

Đến Tây Úc, thành phố Perth là địa chỉ quen thuộc. Tuy nhiên, chỉ cách thành phố Perth khoảng 3 giờ chạy xe, có rất nhiều địa chỉ đáng để trải nghiệm.

Đầu tiên là Bunker Bay. Không chỉ có bãi biển trải dài cát trắng, bạn có thể xem và tham gia câu cá với người dân địa phương.

Đây cũng là điểm có thể thấy cá voi, còn tùy thuộc sự may mắn. Đi dọc bãi biển Yallingup cũng là trải nghiệm khó quên với khung cảnh một bên là thảo nguyên, những cánh đồng rộng lớn, một bên là bờ biển trải dài với nhiều gềnh đá lạ mắt.

Đi thêm chút đến khu Meelup beach, nếu muốn tìm hiểu ẩm thực địa phương, du khách có thể tìm đến các nhà hàng theo trường phái tự nhiên. Đầu bếp chế biến món ăn từ những nguyên liệu tự nhiên, dạng đi thu lượm săn bắt.

Nổi tiếng ở loại hình này là bếp trưởng Paul Iskov. Nhà hàng nhỏ của đầu bếp này không dễ tìm, cũng nép đằng sau những nông trại rộng. Đến đây, du khách sẽ được thư giãn với tầm nhìn phía trước có cả khung cảnh rừng và biển.

Với hơn 200 vườn nho và 187 nhà máy rượu vang, Margaret River của Tây Úc được coi là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Fraser Gallop estate là địa chỉ nổi tiếng để vừa đến checkin những vườn nho bạt ngàn, vừa tận hưởng kiến trúc tuyệt đẹp của miền Tây nước Úc.

Bạn cũng dễ dàng tìm hiểu để trải nghiệm tiệc tối trong rừng theo phong cách của người bản địa. Safari Club, Leeuwin Estate - một căn nhà gỗ mộc mạc ẩn mình trong khu rừng bạch đàn jarrah, marri hùng vĩ - là một địa chỉ có thể đến trải nghiệm.

Không chỉ được gặp gỡ và giao lưu với một số thổ dân bản địa Tây Úc, thực khách còn có dịp thưởng thức sự kết hợp kỳ công giữa các nguyên liệu địa phương và thịt nướng trong rừng, với chế biến của đầu bếp địa phương.

Đặc biệt, nếu đến Margaret River ở Tây Úc vào tầm tháng 11 hàng năm, du khách có thể tham dự lễ hội thường niên nhiều màu sắc.

Các hoạt động thương mại lúc này khá rầm rộ. Người dân địa phương đem đến lễ hội những đặc sản nổi bật nhất, nhất là rượu vang, các loại nông sản, thịt bò khô và những món ăn địa phương...

Đến Tây Úc, đặc biệt là trải nghiệm về vùng nông thôn, bạn sẽ không gặp nhiều người trên đường, cũng như nhà cửa ven đường.

Cách hợp lý nhất để lựa chọn khi di chuyển là thuê một xe hơi. Có thể tìm kiếm trên mạng, tuy nhiên, đơn giản nhất, ngay khi đến sân bay ở Perth, bạn nên để ý để lấy bản đồ du lịch. Tại đó, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các địa chỉ cho thuê xe, với giá khoảng 21-73 AUD/ngày, tùy loại xe.

Thu Phương
Link nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/den-tay-uc-thuong-thuc-dac-san-ngam-vuon-nho-bat-ngan-20181202111019126.htm
Du khách trẻ, du lịch bụi là 'kho báu' chưa được khai quật

Du khách trẻ, du lịch bụi là 'kho báu' chưa được khai quật

Nhiều đất nước gần đầy "coi thường" chuyện đi du lịch bụi và du khách trẻ tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất