Đeo tai nghe nhạc suốt cả đêm, nam sinh bị điếc hoàn toàn một bên

Đeo tai nghe nhạc suốt cả đêm, nam sinh bị điếc hoàn toàn một bên

Đeo tai nghe nhạc và ngủ thiế p đi cả đêm, một nam sinh ở Đài Loan đã bị điếc hoàn toàn một bên tai.

Theo đó, nam sinh được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Á Châu ở Đài Loan.

Được biết, nam sinh này nhập viện khẩn cấp sau khi đeo tai nghe nhạc và ngủ thiếp đi cả đêm. Khi tỉnh dậy, nam sinh này đã bị điếc hoàn toàn một bên tai.

Các bác sĩ ghi nhận, sở dĩ nam sinh này chỉ điếc 1 bên tai mà không phải điếc cả hai bên là vì một bên tai nghe đã bị rơi ra trong khi ngủ. May mắn là sau khi được đưa tới bệnh viện điều trị kịp thời, nam sinh này đã có dấu hiệu sẽ dần dần khôi phục được thính lực.

Theo bác sĩ Tian Huiji, Giám đốc khoa tai mũi họng của bệnh viện cảnh báo, mọi người không nên sử dụng tai nghe khi ngủ. Vào ban ngày, mọi người có thể nghe âm thanh lớn qua tai nghe mà không bị điếc đột ngột nhưng đến ban đêm, khi đi ngủ, sự lưu thông máu của cơ thể sẽ chậm lại và âm thanh lớn sẽ trở thành nguy cơ đối với tai người.

Vào ban đêm, các tế bào lông trong tai sẽ nhận được ít máu hơn để có đủ khả năng đương đầu với những âm thanh lớn.

Chính vì vậy, việc đeo tai nghe khi ngủ có thể dẫn đến các triệu chứng suy giảm thính lực và thậm chí là bị điếc đột ngột.

Không chỉ vậy, loại tai nghe nhỏ nút tai đặc biệt nguy hiểm vì chúng hạn chế bất kỳ âm thanh nào thoát ra, không giống những tai nghe chụp, loại vẫn có khả năng tán âm ra bên ngoài.

Theo lời khuyên của bác sĩ, dù đeo loại tai nghe nào thì mỗi người cũng nên cho tai của mình nghỉ ngơi 10 phút sau mỗi 50 phút đeo tai nghe để đảm bảo thính lực.

Phan Thị Linh Chi

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất