Đi du lịch trong dịp Giáng sinh? Dưới đây là một số mẹo hữu ích

Đi du lịch trong dịp Giáng sinh? Dưới đây là một số mẹo hữu ích

Sân bay có thể là địa ngục. Hàng đợi, sự chậm trễ và hủy bỏ, mất hành lý, các cầu thủ bóng đá ồn ào trong một cuộc tìn h cuối mùa trong quán bar sân bay…

Khi người Úc ồ ạt quay trở lại du lịch trong nước và quốc tế, có nhiều sự gián đoạn hơn bao giờ hết.

Trên thực tế, 16% người Úc nói rằng họ đã bị hủy chuyến bay trong năm qua và 48% nói rằng họ đã thay đổi kế hoạch do những gián đoạn khác, theo cố vấn tài chính Money.com.au.

The New Daily đã nói chuyện với các chuyên gia để biết một số lời khuyên về cách vượt qua những căng thẳng khi đi du lịch trong mùa lễ này. Và không, đề xuất của họ không bao gồm 18 đô la pint trong phòng chờ ở sân bay hoặc đăng ký dịch vụ đăng ký rượu.

Du lịch trong nước đã phục hồi nhanh hơn dự đoán ban đầu của các chuyên gia.

Theo Deloitte Australia, du lịch nghỉ lễ và thăm bạn bè, người thân lần lượt trở lại mức 85% và 80% của năm 2019 trong nửa đầu năm 2022.

Sự thèm muốn đi du lịch trong nước dự kiến sẽ tiếp tục khi người Úc bù đắp thời gian đã mất do phong tỏa, để đi nghỉ và kết nối lại với những người thân yêu.

Sự suy yếu dự báo của đồng đô la Úc có thể có nghĩa là nhiều người trong chúng ta sẽ đi nghỉ gần nhà hơn là mạo hiểm ra nước ngoài.

Tuy nhiên, sự phục hồi đầy hứa hẹn của du lịch nội địa đã vấp phải tình trạng thiếu nhân công, dẫn đến hoãn và hủy chuyến bay, gián đoạn hành lý và đình công.

Kể từ tháng 10 năm 2022, số lượt đến và đi đúng giờ của các hãng hàng không Úc thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn.

Dữ liệu do Bộ Giao thông Vận tải công bố cho thấy hiệu suất của tất cả các hãng hàng không lớn đạt trung bình 69,3% đối với các chuyến bay đến đúng giờ và 68,5% đối với các chuyến khởi hành đúng giờ.

Khách du lịch cũng phải đối mặt với giá cao, phí bất ngờ và bệnh tật.

Giá vé máy bay đã tăng do nhu cầu đi lại tăng cao và nguồn cung bị hạn chế khi các hãng hàng không thu hẹp quy mô các chuyến bay để đối phó với chi phí nhiên liệu máy bay cao và những thách thức trong hoạt động.

Cố vấn tài chính được cấp phép và người phát ngôn của Money.com.au, Helen Baker nói với TND rằng nhiều du khách đang thay đổi kế hoạch du lịch của họ để tránh những chi phí cao này.

Cô ấy nói: “Có thể tốt nhất cho một số người là trì hoãn việc đi lại thay vì đi ngay bây giờ hoặc cân nhắc thực hiện các hình thức nghỉ lễ khác.”

“Sau một lần tăng lãi suất cho vay mua nhà, mọi người sẽ gặp khó khăn trong năm mới trong việc thanh toán các chi phí đi lại này nếu họ đặt tất cả các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng.”

“Mọi người có rất nhiều điều không chắc chắn về việc đi lại và tài chính, đồng thời đồng đô la giảm giá nên tất cả đều khá đắt đỏ – vì vậy tôi nghĩ sẽ có nhiều kỳ nghỉ ở nhà hơn,” cô nói.

Barker cho biết một cách khác để mọi người giảm bớt căng thẳng khi đi du lịch là mua bảo hiểm du lịch phù hợp. Nhưng cô ấy cảnh báo mọi người nên xem xét kỹ lưỡng các chính sách vì “ma quỷ ở trong chi tiết”.

Cô ấy nói: “Mọi người thường chọn không có bảo hiểm và chấp nhận rủi ro lớn.”

“Tôi nghĩ nói chuyện với đại lý du lịch thực tế luôn tốt hơn là tự mình làm.”

“Yêu cầu họ đề xuất một chính sách phù hợp.”

Dave Burt, một chuyên gia trong ngành du lịch của 1000 Mile Travel Group, nói với TND rằng khách du lịch cần phải mua bảo hiểm chi trả cho COVID.

Ông cảnh báo: “Bây giờ điều đó thường đẩy giá lên cao.”

“Nhưng bất cứ thứ gì bề ngoài trông giống như một thỏa thuận thực sự tốt có lẽ sẽ không bao gồm phạm vi bảo hiểm COVID.”

“Lựa chọn đắt nhất là lựa chọn tốt hơn trong điều kiện khí hậu hiện tại… nó chắc chắn xứng đáng để bạn yên tâm.”

Lời khuyên số một của ông Burt dành cho những người mạo hiểm ra nước ngoài là tải bản sao giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế về thiết bị di động của họ.

“Vẫn có những nơi không cho phép bạn vào nếu không có nó,”

“Việc này rất dễ thực hiện – nó có ngay trong ứng dụng Medicare.”

Ông cũng nói rằng việc chuẩn bị sẵn sàng, làm thủ tục sớm và in thẻ lên máy bay hoặc trên điện thoại của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối tại sân bay.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/travel/2022/12/08/travel-at-christmas-handy-tips/
Xăng giảm giá trước Giáng sinh

Xăng giảm giá trước Giáng sinh

Cuối cùng sau những người lái xe cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi giá dầu giảm mạnh nhưng các chuyên gia cảnh báo có khả năng giá nhiên liệu sẽ tăng trở lại trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất