Di sản của chàng trai 20 tuổi khỏe mạnh đột t ử tại giải chạy bán m arathon

Di sản của chàng trai 20 tuổi khỏe mạnh đột t ử tại giải chạy bán m arathon

Một chàng trai 20 tuổi, em trai của một nữ cựu VĐV điền kinh, qua đời sau khi tham dự một giải chạy 21km tại Australia đã khiến cộng đồng chạy phong trào thức tỉnh.

Tại giải chạy bán marathon ở Melbourne (Australia) tháng 10/2022, nam VĐV Xavier O'Grady gục ngã tại vạch đích trước sự chứng kiến của chị gái, cha mẹ và đông đảo khán giả.

Thảm kịch xảy đến quá nhanh và bất ngờ khiến chị gái của anh, một cựu VĐV điền kinh có thành tích tốt, cũng chưa hết bàng hoàng.

“Cậu ấy qua đời vì đau tim tại vạch đích. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy em tôi đã trải qua một cơn đau tim tồi tệ” - Bella O'Grady nói với 7plus về cái chết của cậu em Xavier.

Đến cổ vũ cho Xavier chạy 21km lần này còn có cả bố mẹ cô, những người yêu quý và ủng hộ cậu con trai chạy. Tất cả mọi người đều sụp đổ trước cái chết đột ngột của Xavier ở tuổi 20.

Bella cho biết thêm, em trai cô là một chàng trai hoạt bát và khỏe mạnh, hầu như chẳng gặp vấn đề gì sức khỏe. Anh còn chơi bóng bầu dục và rèn luyện thân thể thường xuyên. Sự qua đời của Xavier khiến cô quyết định thành lập một quỹ quyên tiền ủng hộ các dự án nghiên cứu chứng đột quỵ ở người trẻ khỏe.

“Sự ra đi của em tôi sẽ không vô nghĩa. Tôi hy vọng với quỹ vừa được thành lập, mọi người sẽ chung tay để giúp các nhà khoa học nghiên cứu về nguyên nhân tại sao ngày càng có nhiều người trẻ, được coi là khỏe mạnh, lại đột tử” - Bella O'Grady nói.

Bản thân Bella từng là một VĐV điền kinh có cường độ tập luyện rất cao. Cô từng tranh tài tại nội dung chạy 400m nữ giải tại điền kinh vô địch thế giới 2019. Cô mới giải nghệ gần đây và có kế hoạch chuyển sang chạy dài. Bella dự kiến tham dự giải chạy Gold Coast Marathon vào tháng 7/2023.

Quỹ từ thiện mà Bella O'Grady thành lập hiện đã quyên góp được nửa triệu độ chỉ sau một tháng.

Thu Phương
Link nguồn: https://webthethao.vn/chay/di-san-cua-chang-trai-20-tuoi-khoe-manh-dot-tu-tai-giai-chay-ban-marathon-ONnu9xaVR.htm
Kiểu ân ái dễ gây đột tử, bác sĩ muốn cứu cũng khó

Kiểu ân ái dễ gây đột tử, bác sĩ muốn cứu cũng khó

Khi vợ chồng tùy tiện thân mật, ân ái trong những hoàn cảnh không phù hợp, rất có thể gây ra những tổn hại lớn cho sức khỏe, thậm chí là đột tử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất