Đi theo Google Maps, một gia đình ở Úc suýt thiệ t mạn g

Đi theo Google Maps, một gia đình ở Úc suýt thiệ t mạn g

Bốn thành viên trong một gia đình đã rơi vào tìn h huống nguy hiểm, lạc đường và không có nước uống, chỉ vì đi theo chỉ dẫn của "chị Google".

Khi di chuyển bằng ô tô, các công cụ hỗ trợ điều hướng đã trở thành "người bạn" đáng tin cậy. Nhưng khi có vấn đề xảy ra, chúng thường gây lãng phí thời gian, khiến bạn phải đi đường vòng hoặc thậm chí gây nguy hiểm đến cả an toàn cá nhân. Cảnh sát bang New Wales ở Úc cho biết hôm 9/8 vừa qua họ nhận được một cuộc gọi báo rằng một gia đình đã mất liên lạc trên hành trình di chuyển bằng ô tô.

Những người bị mất tích là cô Darian Aspinall, 27 tuổi, hai con của cô là Winter Bellamy, hai tuổi và Koda Bellamy, bốn tuổi, và bà của chúng, Leah Gooding, 50 tuổi. Người gọi điện báo là chồng sắp cưới của cô Darian, Linny Bellamy, người đã lái một chiếc xe khác để chở đồ đạc và đi sau khoảng vài giờ.

Cả bốn người nói trên đã đi từ bang Queensland vào ngày hôm trước, nhưng đã không đến thị trấn Packsaddle của bang New Wales, nơi họ đã lên lịch di chuyển trước đó. Lo lắng họ đã gặp tai nạn hoặc các vấn đề nguy hiểm tương tự, lực lượng cảnh sát đã mở một cuộc tìm kiếm rộng trong khu vực toàn bang để tìm kiếm gia đình này.

Nhiều tổ chức và tình nguyện viên đã cùng tham gia tìm kiếm. Cuối cùng, phải nhờ đến một chiếc trực thăng cứu hộ, chiếc Hyundai Tucson của gia đình nói trên đã được phát hiện ở cách thị trấn có tên Tibooburra khoảng 50 km về phía đông nam. Họ đã được giải cứu an toàn và đưa đến bệnh viện gần đó để kiểm tra sức khỏe.

Hóa ra, tai nạn xảy ra khi trợ lý dẫn đường của Google Maps đã đưa họ ra khỏi tuyến đường chính và đi vào một con đường đất bên ngoài đường cao tốc trải nhựa, khiến họ bị mắc kẹt sau đó.

Darian Aspinall sau đó đã chia sẻ với giới truyền thông: "Thành thật mà nói, với hoàn cảnh lúc đó, tôi nghĩ chúng tôi có thể chết ở đó."

Báo cáo cho biết các nạn nhân không thể kêu cứu do khu vực này không được phủ sóng điện thoại cũng như internet. Cả bốn thành viên trong gia đình đã cố gắng đi bộ hàng giờ để tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng không thành công. Và lúc đó họ chỉ có một lít nước, quá ít cho bốn người, và nếu không có sự giúp đỡ, họ sẽ nhanh chóng bị mất nước. May mắn thay, họ đã tìm thấy một vũng nước, đủ để giữ cho tất cả mọi người có đủ sức để trụ vững cho đến khi nhận được tìm thấy.

Thu Phương
Link nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/di-theo-google-maps-mot-gia-dinh-o-uc-suyt-thiet-mang-20220812154456797.htm
Bí ẩn về ngôi nhà “ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời

Bí ẩn về ngôi nhà “ác quỷ” không được hiển thị trên Google Maps - nơi chôn giấu vụ bắt cóc thương tâm từng ám ảnh nước Mỹ một thời

Ngôi nhà bị Google Maps làm mờ hoàn toàn suốt gần 10 năm trời là nơi diễn ra tội ác kinh hoàng và ký ức đau buồn của 3 cô gái trẻ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất