Đi xem xiếc sư t ử mà gặp ngay đàn thú béo ú, khán giả phản đối dữ dộ i vì cho rằng chúng bị ngượ c đãi

Đi xem xiếc sư t ử mà gặp ngay đàn thú béo ú, khán giả phản đối dữ dộ i vì cho rằng chúng bị ngượ c đãi

Tuy nhiên, những người chủ của rạp xiếc tại Nga cho biết đàn sư t ử và hổ không hề béo; kích thước cơ thể lớn chỉ là do chúng đã già chứ không phải do chế độ ăn uống.

Theo Mirror đưa tin, những người đi xem xiếc thú tại Nga đã vô cùng giận dữ khi chứng kiến màn biểu diễn của đàn sư tử và hổ béo ú. Họ cho rằng, rạp xiếc này đã bạo hành động vật và thường xuyên cho chúng ăn đồ ăn nhanh.

Một người xem đã quay được đoạn video màn biểu diễn của đàn sư tử và hổ tại rạp xiếc Vladivostok. Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, vô số bình luận chỉ trích đã xuất hiện vì cho rằng ông Vitaly Smolyanets, 44 tuổi - một người huấn luyện thú đỉnh cao tại Nga, đã bạo hành động vật.

Trước những cáo buộc trên mạng xã hội, ông Vitaly đã phủ nhận hoàn toàn và cho biết, những con vật trong sở thú không hề béo phì và sức khỏe chúng hoàn toàn khỏe mạnh!

"Không hề béo phì" - một lần nữa nhiều người nhấn mạnh lại câu này.

Tuy nhiên, đa phần người yêu động vật đều yêu cầu rạp xiếc kiểm tra lại điều kiện sống của đàn hổ và sư tử tại đây. Một người đã hết sức giận dữ và để lại bình luận: "Thực sự là một trò hề".

Làn sóng giận dữ lan dần trong cộng đồng mạng khi nhiều người ra sức hô hào, yêu cầu các rạp xiếc chấm dứt việc ngược đãi động vật; những loài vật như hổ hay sư tử không thích nhảy qua vòng lửa hay ngồi trên chân sau.

"Khi nào những trại tập trung của động vật như này không còn nữa?", một người dùng Facebook đưa ý kiến.

Theo tờ Siberian Times, những con hổ và sư tử đang là ngôi sao thu hút người xem tới rạp xiếc sau hơn một năm đóng cửa. Sergey Aramilev, giám đốc của trung tâm hổ Amur cho biết: "Những con hổ bị nuôi nhốt cũng thường tăng cân".

"Tuy nhiên, điều này còn tốt hơn việc chúng bị quá gầy khi đa phần động vật nuôi nhốt trong sở thú hay rạp xiếc đều không được chăm sóc đầy đủ.

Dĩ nhiên là nếu động vật được cho ăn những con mồi trong tự nhiên, trông chúng sẽ khác. Nhìn vào hình ảnh con hổ béo như này, tôi cũng cho rằng thức ăn chính của chúng là các món ăn nhanh".

Tuy nhiên, người huấn luyện thú Vitaly Smolyanets vẫn cho rằng, họ không hề bạo hành động vật. Ông là một người vô cùng tận tâm với công việc và luôn yêu thương đàn thú của mình.

"Chúng chỉ quá già mà thôi", Vitaly Smolyanets chia sẻ. "Tôi không thấy chúng có vẻ gì béo cả. Những con hổ ở đây đều được chăm sóc tốt và chỉ được cho ăn ngày 1 lần".

Theo Kênh 14

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất