Địa điểm tổ chức tiệc cưới đóng cửa sau đợt bùng phát dạ dày

Địa điểm tổ chức tiệc cưới đóng cửa sau đợt bùng phát dạ dày

Một địa điểm tổ chức đám cưới bị ảnh hưởng bởi hai đợt bùng phát dạ dày trong một tuần đã tạm thời đóng cửa sau đợt bùng phát thứ ba.

Ít nhất 100 người đã báo cáo các triệu chứng dạ dày sau khi tham dự các sự kiện tại The Park Melbourne ở Albert Park vào ngày 14 và 16 tháng 9.

Tổng tác động của đợt bùng phát bao gồm 70 chuyên gia y tế đã tham dự một hội nghị tại địa điểm và 30 khách chiêu đãi tại một đám cưới.

Giờ đây, nhiều người đã đưa ra báo cáo về bệnh tật sau một sự kiện được tổ chức tại địa điểm này vào cuối tuần trước, địa điểm này đã xác nhận trong một tuyên bố vào tối thứ Ba.

Địa điểm đã quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động dự kiến trong hai tuần tới cho đến khi cuộc điều tra về ba sự cố hoàn tất.

“Chúng tôi đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa về sức khỏe và an toàn trước các sự kiện được tổ chức vào cuối tuần, tuy nhiên, vì đã có báo cáo về bệnh tật từ một sự kiện vào cuối tuần, chúng tôi đã quyết định tạm thời ngừng các hoạt động trong hai tuần tới cho đến khi có thêm thông tin”, tuyên bố cho biết.

“Có thể những đợt bùng phát này không có liên quan với nhau, nhưng chúng tôi đã quyết định đóng cửa một cách hết sức thận trọng cho đến khi có thêm thông tin.”

Địa điểm cho biết “đó không phải là một quyết định họ xem nhẹ” mà “sức khỏe và phúc lợi của khách là ưu tiên hàng đầu”.

Họ nói: “Đây không phải là một quyết định mà chúng tôi xem nhẹ và chúng tôi đã tìm thấy các địa điểm thay thế cho tất cả các bên bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa tạm thời của chúng tôi”.

“Việc đóng cửa Công viên là hoàn toàn tự nguyện và chưa được Bộ Y tế yêu cầu.”

Một cuộc điều tra về các đợt bùng phát vẫn tiếp tục với các báo cáo ban đầu từ Bộ Y tế cho thấy nguyên nhân có thể gây ra các đợt bùng phát là do norovirus, một dạng bệnh dạ dày phổ biến và rất dễ lây lan.

Tuyên bố cho biết: “Chúng tôi cực kỳ coi trọng vấn đề này.

“Chúng tôi có tiêu chuẩn cao nhất về thực hành an toàn và sức khỏe và vô cùng đau buồn khi đợt bùng phát này đã xảy ra và ảnh hưởng đến một số người.”

“Chúng tôi thường xuyên liên lạc với các bên bị ảnh hưởng và bày tỏ với họ rằng chúng tôi rất tiếc vì đợt bùng phát này đã ảnh hưởng đến ngày đặc biệt của họ.”

Khoảng 30 khách dự đám cưới bị sốt, buồn nôn, tiêu chảy và nôn mửa sau khi tham dự tiệc chiêu đãi tại The Park ở Albert Park vào tối thứ Bảy.

Hiện đã xuất hiện khoảng 70 chuyên gia y tế, những người tham dự một hội nghị tại địa điểm hai ngày trước đám cưới, đã đổ bệnh với các triệu chứng tương tự sau khi ăn tại địa điểm này.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/venue-shuts-doors-gastro-outbreak-202100045.html
Thủ hiến Victoria từ chức gây sốc

Thủ hiến Victoria từ chức gây sốc

Daniel Andrews đã từ chức thủ hiến Victoria sau gần một thập kỷ nắm quyền.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất