Dịch Covid-19: Australia không loại trừ khả năng đóng cửa biên giới đến giữa năm 2021

Dịch Covid-19: Australia không loại trừ khả năng đóng cửa biên giới đến giữa năm 2021

Trong buổi họp báo sau cuộc họp nội các ngày 26/6, Thủ tướng Scott Morrison cho biết, loại trừ khả năng Australia đóng cửa biên giới cho đến ít nhất tháng 7/2021 do “sự không chắc chắn” của tìn h hình dịch bệnh Covid-19, khi số ca nhiễm viru s SARS-CoV-2 mới vẫn chưa có dấu hiệu giảm tốc ở nhiều nước khác trên thế giới.

Nhận định của Thủ tướng Morrison được đưa ra sau khi ông Alan Joyce - Giám đốc điều hành Hãng hàng không quốc gia Qantas ngày 25/6 cho rằng, các chuyến bay quốc tế của Qantas khó có thể được nối lại trước tháng 7/2021, đồng thời thông báo sẽ cắt giảm 6.000 nhân công do tình trạng suy thoái nghiêm trọng bắt nguồn từ đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Morrison nói: “Không ai có thể chắc chắn được điều gì và đó là vấn đề. Chúng ta đang phải đưa ra những phán đoán dựa trên lời khuyên tốt nhất có thể”.

Mặc dù đã thực hiện những cuộc thảo luận cấp cao về hành lang giao thông “xuyên Tasman” để cho phép người dân Australia và New Zealand đi lại giữa hai nước mà không cần trải qua thời gian cách ly, nhưng cho đến nay hai bên vẫn chưa ấn định được thời điểm triển khai.

Đầu tuần này, Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt khẳng định Australia là “một khu bảo tồn đảo” và sẽ không mở cửa trở lại trong thời gian tới. Bộ trưởng Hunt nhấn mạnh, người dân Australia nhiều khả năng sẽ không thể đi du lịch nước ngoài một cách tự do cho đến khi điều chế thành công vaccine ngừa Covid-19.

Trần Thu
Tổ chức Y tế Thế giới 'cần 31,3 tỷ USD' để chống lại COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới 'cần 31,3 tỷ USD' để chống lại COVID-19

Một liên minh do Tổ chức Y tế Thế giới đứng đầu được lập ra để chống lại đại dịch COVID-19 đang kêu gọi các nhà tài trợ của chính phủ và khu vực tư nhân giúp gây quỹ 31,3 tỷ đô la (45,7 tỷ AUD) trong 12 tháng tới để phát triển và cung cấp các xét nghiệm, điều trị và vắc-xin cho căn bệnh này.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất