Dịch Covid-19 có nguy cơ lan rộng tại Sydney

Dịch Covid-19 có nguy cơ lan rộng tại Sydney

Ổ dịch Covid-19 mới bùng phát tại khu vực các bãi biển phía Bắc của thành phố Sydney, Australia đang có nguy cơ lan rộng và đến nay đã có 70 địa điểm được cảnh báo có nguy cơ lây nhiễm.

Kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên cách đây 4 ngày, đến nay (20/12), ổ dịch tại khu vực phía Bắc thành phố Sydney đã có 66 ca lây nhiễm, trong đó chỉ trong 24 giờ qua đã có thêm 30 ca nhiễm mới.

Đứng trước nguy cơ dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp, vào sáng nay chính quyền bang New South Wales thông báo sẽ khôi phục quy định hạn chế tụ tập đối với toàn bộ khu vực Sydney và các vùng lân cận.

Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, đeo khẩu trang, theo dõi các triệu chứng và đi xét nghiệm nếu thấy không khỏe.

Trước đó, bắt đầu từ cuối giờ chiều hôm qua (19/12), chính quyền bang New South Wales áp dụng lệnh phong tỏa trong 4 ngày đối với 275.000 người dân sống tại các khu vực bãi biển phía Bắc của thành phố Sydney.

Người dân tại đây chỉ được ra khỏi nhà vì lý 5 do thiết yếu bao gồm chăm sóc y tế, tập thể dục, mua thực phẩm, làm việc hoặc vì lý do nhân đạo. Người dân từ các khu vực khác bị cấm đến vùng dịch bệnh, nếu không chấp hành sẽ bị phạt 1.100 AUD.

Kể từ đợt bùng phát dịch đầu tiên vào tháng 3 đến nay, đây là lần thứ 2 khu vực này bị phong tỏa để kiểm soát dịch lây lan.

Chính quyền bang New South Wales cũng đã cảnh báo nguy cơ lây nhiễm đối với 70 địa điểm của Sydney do một số ca nhiễm có lộ trình di chuyển phức tạp, trong đó bệnh nhân có đến một số địa điểm trong khu trung tâm và di chuyển trên một số chuyến tàu điện.

Người dân từng đến các địa điểm có nguy cơ cao được yêu cầu tự cách ly và đi xét nghiệm nếu có triệu chứng.

Để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh ảnh hưởng đến các kỳ nghĩ lễ cuối năm, các bang và vùng lãnh thổ của Australia đã áp dụng quy định hạn chế đối với người dân đến từ vùng dịch của Sydney. Bang Tasmania yêu cầu người dân đến từ Sydney phải cách ly 2 tuần.

Một số địa phương còn áp dụng quy định cứng rắn hơn khi yêu cầu tất cả du khách đến từ bang New South Wales phải xin phép nhập cảnh.

Bang Tây Australia được coi là áp dụng quy định cứng rắn nhất khi cấm toàn bộ người dân của bang New South Wales, chỉ trừ các nhân viên y tế và người vận chuyển hàng hóa./.

Hữu Tiến
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/dich-covid-19-co-nguy-co-lan-rong-tai-sydney-australia-825425.vov
Dịch COVID-19: Thành phố Sydney phong tỏa các khu vực ven biển

Dịch COVID-19: Thành phố Sydney phong tỏa các khu vực ven biển

Khoảng 250.000 người dân sống ở khu vực ven biển phía Bắc Sydney đã được đặt trong tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt từ ngày 19/12 cho đến hết ngày 23/12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất