Dịch COVID-19 tại Lãnh thổ phía Bắc đã lan rộng đến biên giới Tây Úc

Dịch COVID-19 tại Lãnh thổ phía Bắc đã lan rộng đến biên giới Tây Úc

Lãnh thổ phía Bắc đã phát hiện bốn trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng khi một đợt bùng phát lan sang biên giới Tây Úc.

Một trong những vụ lây nhiễm có liên quan đến một đám ở thị trấn Katherine, cách Darwin 320km về phía nam.

Ba trường hợp còn lại chưa được xác nhận, nhưng Bộ trưởng Bộ Y tế Natasha Fyles cho biết họ rất có thể là nhiễm trùng thực sự do có những người tiếp xúc gần gũi.

Hai trong số đó nằm ở Timber Creek hẻo lánh gần biên giới Tây Úc, cách Kununurra 225 km về phía đông, và một trong số đó ở Kalk meji, cách Darwin 550 km về phía nam.

Bà Fyles nói với các phóng viên hôm thứ Ba: “Số trường hợp của ngày hôm nay không cao bằng ngày hôm qua nhưng chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều trường hợp hơn trong những ngày tới.”

Nó đưa đợt bùng phát hiện tại lên 88 trường hợp nhưng con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên 91 trường hợp sau đó trong ngày sau khi ba bệnh nhiễm trùng được xác nhận.

Nó bắt đầu khi một phụ nữ bị nhiễm bệnh nhập cảnh trái phép vào Tây Úc vào cuối tháng Mười.

Cô gái 21 tuổi này đã bị phạt vì nói dối trong đơn nhập cảnh ở biên giới khi virus lây lan từ Darwin đến Katherine và ba cộng đồng thổ dân.

Kể từ đó, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra mới về vụ vi phạm biên giới sau khi một phụ nữ thổ dân chết vì COVID-19 vào đầu tháng 12.

Người dân ở Timber Creek đã được lệnh đeo khẩu trang ở hầu hết các nơi công cộng cho đến 2 giờ chiều ngày thứ Sáu khi một đội phản ứng nhanh chuẩn bị đến thị trấn.

Nó xảy ra sau khi một người đàn ông bị nhiễm bệnh từ cộng đồng thổ dân Binjari, gần Katherine, đến thăm thị trấn trước khi xét nghiệm dương tính với vi rút vào thứ Hai.

Kalk Meji đã có sẵn một nhiệm vụ mặt nạ, nó sẽ hoàn thành cùng một lúc.

“Chúng tôi ít lo ngại hơn về vụ Kalk Meji.”

Cộng đồng thổ dân Beswick, cách Darwin 425km về phía đông nam, sẽ được gỡ bỏ lệnh phong tỏa lúc 2 giờ chiều Thứ Ba nhưng bạn sẽ phải đeo khẩu trang cho đến cùng giờ vào Thứ Sáu.

Lệnh đeo khẩu trang cũng được áp dụng tại cộng đồng thổ dân Barunga gần đó, Katherine và thị trấn Tennant Creek, cách Darwin 990km về phía nam.

Một trường hợp mới đã được phát hiện tại cơ sở kiểm dịch của Trung tâm Quốc gia về khả năng phục hồi ở Howard Springs, phía nam Darwin, sau khi một du khách trở về Úc từ Nam Phi.

Các nhà chức trách cũng đã xác nhận rằng một du khách khác bay từ Nigeria đến Darwin qua Sydney bị nhiễm Omicron.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/northern-territory-covid-outbreak-at-timber-creek-spreads-towards-wa-border-c-4940420
Bộ trưởng Michael Gunner cảnh báo Lãnh thổ phía Bắc cần phải thích nghi với cuộc sống với COVID

Bộ trưởng Michael Gunner cảnh báo Lãnh thổ phía Bắc cần phải thích nghi với cuộc sống với COVID

Bộ trưởng Michael Gunner đã cảnh báo những người lãnh thổ phía Bắc rằng không thể đánh bại COVID-19 và họ nên chuẩn bị cho cuộc sống chung với virus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất