Dịch Covid-19 tại thành phố Sydney có dấu hiệu lan rộng

Dịch Covid-19 tại thành phố Sydney có dấu hiệu lan rộng

Dịch Covid-19 tại thành phố đông dân nhất của Australia là Sydney đang ở mức đáng báo động khi ổ dịch có dấu hiệu lan rộng hơn.

Trong vòng chưa đầy 2 tuần qua, các ca Covid-19 đã mở rộng ra hơn 25 khu vực thuộc thành phố Sydney và vùng lân cận. Theo thông tin mà chính quyền bang New South Wales công bố hôm nay (29/12), ngoài ổ dịch ở vùng biển phía Bắc thành phố Sydney, đã xuất hiện thêm 3 ca Covid-19 khác không liên quan đến khu vực này, đó là các ca bệnh tại khu vực phía Tây, phía Nam của thành phố Sydney và ở thành phố Wollongong, cách thành phố Sydney khoảng 80km. Trong đó, ca Covid-19 tại thành phố Wollongong đã từng đến trung tâm thành phố Sydney thời gian vừa qua.

Như vậy cho đến lúc này, ngoài ổ dịch tại vùng biển phía Bắc thành phố Sydney - nơi có 129 ca Covid-19 thì đã xuất hiện hơn 40 trường hợp khác nằm rải rác tại hơn 25 khu vực thuộc thành phố Sydney và vùng lân cận.

Bãi biển Bondi nổi tiếng ở thành phố Sydney vắng vẻ vào sáng 29/12 khi chính quyền gia tăng việc kiểm soát số lượng người tập trung ở nơi công cộng. Nguồn: RHETT WYMAN

Trước đó, khi ổ dịch Covid-19 xuất hiện đúng dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, chính quyền bang New South Wales rất lo ngại vì người dân đi lại cũng như gặp gỡ nhau nhiều hơn vào dịp này nên ổ dịch này có thể lây lan rộng và cũng có thể sẽ khó kiểm soát hơn.

Hôm nay (29/12), khi xuất hiện ca Covid-19 ở một số khu vực khác của Sydney và vùng lân cận, chính quyền bang New South Wales nhận định tình trạng dịch bệnh đang ở mức báo động, vì vậy đề nghị mọi người cần cẩn thận hơn và hạn chế ra ngoài đường, đặc biệt là đi đến khu vực trung tâm thành phố Sydney.

Tuy vậy, theo chính quyền bang New South Wales, tình hình hiện tại vẫn chưa đến mức phải áp đặt lệnh phong tỏa đối với thành phố Sydney và vùng lân cận. Để hạn chế người dân tụ tập tại khu vực trung tâm thành phố Sydney vào đêm giao thừa, nhiều cảnh sát sẽ được triển khai để giám sát việc thực thi các quy định về kiểm soát dịch bệnh đồng thời phạt tiền hoặc bắt giữ những đối tượng vi phạm.

Măc dù cho đến lúc này, tại Australia, thành phố Sydney và khu vực lân cận đang là nơi duy nhất tình hình dịch Covid-19 diễn biến ở mức báo động, song một số địa phương khác của Australia như thành phố Melbourne hay thành phố Bribane vì muốn loại bỏ nguy cơ lây lan dịch Covid-19 nên đã hủy màn bắn pháo hoa chào đón năm mới 2021 tại khu vực trung tâm thành phố để hạn chế việc tụ tập đông người. Trong khi đó, thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa như thông lệ song thiết lập các vùng cấm để người dân không tập trung đông ở trung tâm như mọi năm. Thay vào đó, chính quyền bang New South Wales đề nghị mọi người ở nhà xem pháo hoa trên truyền hình để đảm bảo an toàn.

Việt Nga
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/dich-covid-19-tai-thanh-pho-sydney-co-dau-hieu-lan-rong-827336.vov
Các trường hợp nhiễm COVID mới ở Sydney được phát hiện ở bên ngoài Northern Beaches

Các trường hợp nhiễm COVID mới ở Sydney được phát hiện ở bên ngoài Northern Beaches

NSW đã ghi nhận các trường hợp COVID mới bên ngoài các Bãi biển phía Bắc, Thủ hiến Gladys Berejiklian tiết lộ vào thứ Ba khi bà đưa ra cảnh báo “cho tất cả chúng ta”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất