Dịch đậu mùa khỉ tại Úc đang dần ổn định

Dịch đậu mùa khỉ tại Úc đang dần ổn định

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết số ca nhiễm bệnh đậu mùa ở khỉ ở Úc đang ổn định.

Các bình luận sau khi các nhà chức trách Victoria tuyên bố dịch đậu mùa khỉ của bang đã "quay đầu", không có trường hợp mới nào được báo cáo trong vài tuần qua.

Ông Butler cho biết dựa trên dữ liệu mới nhất mà quốc gia này đã ghi nhận tổng số 135 ca nhiễm trùng kể từ khi bệnh đậu mùa khỉ lần đầu tiên đến đất nước.

Ông nói với các phóng viên ở Canberra hôm thứ Hai rằng: “Có vẻ như số ca nhiễm mới đang ổn định đáng kể trong khu vực bệnh đậu mùa khỉ.”

Tháng trước, ông Butler thông báo chính phủ đã ký một thỏa thuận với Bavarian Nordic để bảo đảm 450.000 liều vắc xin đậu mùa khỉ mới nhất.

Khi được hỏi liệu 100.000 liều vắc xin này có còn trên đường đến tay khách hàng trong năm nay hay không, ông Butler cho biết Australia là một trong những quốc gia đầu tiên đàm phán về việc tiếp cận vắc xin thế hệ thứ ba, với 22.000 liều đã được chuyển giao.

Ông nói: “Điều đó hiện đã được quản lý một cách rất hiệu quả, đặc biệt là ở hai bang lớn nhưng ở những nơi khác.”

Ông cho biết thêm 78.000 liều sẽ được đưa đến "trong thời gian ngắn".

Ông Butler không thể nói khi nào mọi người sẽ đủ điều kiện cho liều thứ hai của họ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/other/monkeypox-infections-stabilising-minister/ar-AA12eQpL?ocid=EMMX&cvid=7d9e58a174dc4329826eb843b04c5dff
Nghiên cứu của Úc cho thấy vắc xin đậu mùa khỉ an toàn và hiệu quả

Nghiên cứu của Úc cho thấy vắc xin đậu mùa khỉ an toàn và hiệu quả

Dữ liệu đầu tiên trên thế giới của Úc đã chứng minh vắc-xin đậu mùa khỉ an toàn và hiệu quả, nhưng hầu hết nam giới đồng tính và lưỡng tính vẫn không biết khi nào họ có thể tiêm phòng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất