Điểm du lịch dành cho người muốn 'hành xá c'

Điểm du lịch dành cho người muốn 'hành xá c'

Những chuyến đi tới những vùng có khí hậu và địa hình khắc nghiệt này giống thử thách hành xá c hơn là một kỳ nghỉ thư giãn.

Những chuyến đi tới những vùng có khí hậu và địa hình khắc nghiệt này giống thử thách hành xác hơn là một kỳ nghỉ thư giãn.

Đỉnh núi dốc nhất thế giới: Núi Thor ở Nunavut (Canada) cao 1.674 m và có vách đá thẳng đứng dẫn tới đỉnh, tạo góc dốc 105 độ. Đây là điểm đến nổi tiếng trong giới mê leo núi. Nếu việc leo lên đỉnh quá sức của mình, bạn có thể đến đây cắm trại và chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ. Ảnh: Allisterhain.

Nơi lạnh nhất có người sinh sống: Thị trấn Oymyakon của Nga chỉ có khoảng 500 người sinh sống. Với nhiệt độ trung bình là -50 độ C, khí hậu ở đây có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Mặt đất đóng băng quanh năm và cả thị trấn chỉ có một khách sạn. Du khách có thể trượt tuyết, chơi hockey và câu cá ở đây. Ảnh: Boredpanda.

Nơi khô nhất thế giới: Sa mạc Atacama ở Chile có đất khô như ở Sao Hỏa. Từ tháng 10/1903 đến tháng 1/1918, sa mạc Atacama không có một giọt mưa, đạt kỷ lục nơi có giai đoạn không mưa dài nhất lịch sử. Khu vực này có nhiều khách sạn phục vụ du khách muốn trải nghiệm. Ảnh: Audley Travel.

Nơi gần không gian ngoài vũ trụ nhất: Núi Chimborazo (Ecuador) cao khoảng 6.096 m, thấp hơn Everest. Tuy nhiên, nhờ vị trí đặc biệt trên vỏ trái đất, đỉnh Chimborazo là điểm xa nhất tính từ tâm Trái đất. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ ở gần không gian vũ trụ hơn bất cứ nơi nào khác. Ảnh: Remezcla.

Nơi nóng nhất thế gian: Tại sa mạc Lut (Iran), nhiệt độ có thể lên tới 70 độ C. Du khách tới đây được khuyến cáo nên chuẩn bị trước để đối mặt với khí hậu khô nóng không tưởng. Ảnh: Science.

Nơi xa xôi nhất trên Trái đất: Tristan da Cunha là lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh, cách đất liền gần nhất là hơn 2.800 km. Đảo có 300 cư dân và không có sân bay, du khách chỉ có thể đến đây bằng tàu. Ảnh: Daily Mail.

Lục địa lạnh nhất: Nam Cực là lục địa lạnh nhất thế giới, với dân số ước tính khoảng 1.000-4.000 người. Du khách chỉ có thể tới đây bằng các tàu được chế tạo đặc biệt cho việc đi trên băng. Khung cảnh ở đây nổi tiếng nhờ vẻ hùng vĩ và độc đáo, nhưng bạn nên chọn đơn vị điều hành tour hiểu biết rõ khu vực. Ảnh: Travel&Leisure.

Nơi mưa nhiều nhất thế giới: Mawsynram ở Ấn Độ nhận lượng mưa 11.800 mm mỗi năm. Với khí hậu nhiệt đới và gió mùa, đây là nơi khó sống nhưng là điểm du lịch thú vị. Ảnh: Happytraveller.

Thác nước cao nhất thế giới: Thác Angel ở Venezuela nằm sâu trong rừng. Đường đi tới đây không dễ dàng gì, nhưng thác vẫn là một trong những điểm du lịch hút khách nhất Venezuela. Ảnh: MNN.

Vùng biển dữ nhất Trái đất: Gansbaai ở Nam Phi nổi tiếng là nơi có nhiều cá mập và là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác đối mặt với tử thần. Ngoài lặn ngắm cá mập trong lồng, bạn có thể đi ngắm cá voi - một giải pháp an toàn hơn. Ảnh: ASE.

Theo Zing.vn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất