Điểm mặt những "quá i vật" khổng lồ giế t người nhiều nhất tại Úc

Điểm mặt những 'quá i vật' khổng lồ giế t người nhiều nhất tại Úc

Úc là đất nước ngập tràn "quá i vật" khổng lồ, nhưng bạn có biết con gì giế t người nhiều nhất?

Úc nổi tiếng là quốc gia có thiên nhiên hoang dã đầy nguy hiểm. Theo đó, họ sở hữu những con nhện lưng đỏ ((Latrodectus hasseltii) với nọc độc kinh khủng nhất thế giới.

Ngoài ra thì còn có rắn nâu (Pseudonaja textilis) - loài rắn có nọc động mạnh thứ 2 thế giới, chỉ một "đợp" là dễ dàng kết liễu một người trưởng thành khỏe mạnh.

Thông tin cho biết, trong giai đoạn 2008 - 2017, có khoảng 266 trường hợp tử vong vì lý do có liên quan đến động vật. Nhưng đâu là loài vật gây nguy hiểm nhiều người nhất?

Loài vật giết người nhiều nhất tại Úc là ngựa và bò

Số liệu thống của Cục thống kê Úc cho biết, trong số 266 trường hợp tử vong, có 77 là vì ngựa, bò, và các loài vật được xem là "thú vận chuyển" (animal transport).

Chính bò và ngựa là nguyên nhân gây ra nhiều cái chết nhất tại Úc.

"Các loài thú" như kangaroo, gấu...

Vị trí tiếp theo trong danh sách thuộc về "các loài thú" nói chung (mammals), với 66 trường hợp. Theo giải nghĩa, của cục, "các loài thú" ở đây liên quan đến kangaroo, gấu và một số loài thú hoang dã khác.

Các loài ong

Theo đó, đã có 27 trường hợp tử vong trong vòng 10 năm qua. Đây thực chất là một tỉ lệ khá nhỏ nếu xét đến số lượng người phải nhập viện để điều trị ong đốt mỗi năm.

Số liệu của ĐH Melbourne cho biết, có khoảng 42.000 trường hợp phải nhập viện vì bị côn trùng cắn trong giai đoạn 2000 - 2013, vớ 31% số đó là do ong đốt. Ông cũng là loài gây ra nhiều bi kịch.

Danh sách những trường hợp tử vong vì động vật tại Úc trong giai đoạn 2008 - 2017

Cá mập và các loài thủy sinh

Theo đó, những loài này đã gây ra cái chết cho  26 trường hợp.

Rắn và thằn lằn

Đã có 23 mạng người nằm lại dưới tay hai loài vật này.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất