Điểm tin COVID-19 trên toàn nước Úc tuần qua

Điểm tin COVID-19 trên toàn nước Úc tuần qua

Cùng điểm lại các tin liên quan đến đại dịch COVID-19 trên toàn nước Úc

* Đại học Queensland và công ty công nghệ sinh học CSL đã từ bỏ các thử nghiệm đối với ứng cử viên vắc xin COVID-19 của họ sau khi một trong những thành phần được sử dụng - một loại protein có trong HIV - khiến 168 người tham gia trả lại xét nghiệm dương tính giả với vi rút suy giảm miễn dịch ở người.

* Chính phủ đã hủy bỏ một thỏa thuận để có được 50 triệu liều, và đặt hàng thêm 20 triệu liều vắc xin AstraZeneca và 11 triệu Novavax nữa.

* Thủ tướng Scott Morrison đã trấn an người dân Úc rằng việc triển khai vắc-xin vẫn đang được tiến hành để bắt đầu vào tháng 3 năm sau.

* Thủ tướng hôm thứ Sáu đã chủ trì cuộc họp nội các quốc gia cuối cùng trong năm tại Canberra, với các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ lần đầu tiên gặp mặt trực tiếp kể từ khi đại dịch tấn công.

* Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan hầu như tham dự nội các quốc gia trực tuyến nhằm tránh mặt thủ hiến Nam Úc về vấn đề biên giới giữa hai bang.

* Nam Úc là bang cuối cùng còn lại bị ảnh hưởng bởi các hạn chế biên giới sau khi Tây Úc mở cửa trở lại hoàn toàn cho NSW và Victoria vào đầu tuần này.

* Nội các quốc gia quyết định phi hành đoàn và các nhà ngoại giao vào Úc sẽ phải đối mặt với các quy định khó khăn hơn về virus coronavirus trong khi nhiều lao động thời vụ hơn có thể đến nước này theo một thỏa thuận mới giữa liên bang và nhà nước.

* Thứ Sáu đánh dấu khoảng thời gian bảy ngày đầu tiên không có bất kỳ sự lây truyền coronavirus nào trong cộng đồng ở Úc kể từ ngày 29 tháng Hai.

* Queensland sẽ mở cửa biên giới cho người dân New Zealand từ thứ Bảy, sau khi đất nước này trải qua 28 ngày không có trường hợp lây truyền COVID-19 trong cộng đồng.

* Người dân Victoria đã không thể đăng ký phiếu nhận voucher du lịch miễn phí trị giá 200 đô la của chính phủ tiểu bang sau khi trang web gặp sự cố chỉ sau vài phút ra mắt.

Các con số thống kê:

* Có 11 trường hợp COVID-19 mới được ghi nhận ở Úc vào thứ Sáu; chín ở NSW và hai ở Tây Úc. Tất cả đều nằm trong kiểm dịch của khách sạn.

* Số người chết trên toàn quốc là 908 người: Victoria 820, NSW 55, Tasmania 13, WA 9, Queensland 6, SA 4, ACT 3. (Hai cư dân Queensland đã chết ở NSW đã được đưa vào biểu phí chính thức của cả hai bang).

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/latest-snapshot-coronavirus-impact-062137826--spt.html
COVID-19 tại Nam Úc: Không có trường hợp nào liên quan đến quán rượu, siêu thị hoặc trường tiểu học và trung học

COVID-19 tại Nam Úc: Không có trường hợp nào liên quan đến quán rượu, siêu thị hoặc trường tiểu học và trung học

Các cơ quan y tế đã tiết lộ chính xác cách thức lây nhiễm COVID-19 của Nam Úc, với ít hơn một phần ba tổng số ca của tiểu bang có liên quan đến lây truyền tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất