Điều gì xảy ra tiếp theo sau khi 2 công dân Việt Nam bị tạm giữ rời Tây Ban Nha về nước?

Điều gì xảy ra tiếp theo sau khi 2 công dân Việt Nam bị tạm giữ rời Tây Ban Nha về nước?

Vụ việc liên quan đến 2 công dân Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn được cơ quan chức năng sở tại điều tra, thực hiện tố tụng.

Tại họp báo thường kỳ chiều 11/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về thông tin 2 công dân Việt Nam bị tạm giữ ở Tây Ban Nha do cáo buộc xâm hại tình dục đã bị trục xuất khỏi nước này.

Người Phát ngôn nêu rõ: Ngày 8/8 vừa qua,  Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha thông tin chính thức cho biết,  hôm 3/8 tòa án Tây Ban Nha đã trả hộ chiếu cho 2 công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. 2 công dân được Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha khẳng định đã rời Tây Ban Nha  và tôi đọc trên báo chí Việt Nam đưa tin họ đã về đến Việt Nam.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo, khi vụ việc đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra, thực hiện tố tụng, phải phối hợp với cơ quan chức năng theo dõi, phối hợp biện pháp  bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Trước đó, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca của nước này thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/dieu-gi-xay-ra-tiep-theo-sau-khi-2-cong-dan-viet-nam-bi-tam-giu-roi-tay-ban-nha-ve-nuoc-20220811160653169.htm?fbclid=IwAR1nfaEPkwu70YV6Wpzn-1WKxZtRKtsIExtn3oHy8DvsDu6mjshtJKh92yc
2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất