Diễu hành Sydney Mardi Gras: Thông tin về các tuyến đường bị phong tỏa và hướng dẫn sử dụng giao thông công cộng

Diễu hành Sydney Mardi Gras: Thông tin về các tuyến đường bị phong tỏa và hướng dẫn sử dụng giao thông công cộng

Dự kiến ​​sẽ có hơn 30.000 khán giả tại Cuộc diễu hành Mardi Gras năm nay tại Sân vận động Cricket Sydney vào thứ Bảy, với những người tham dự được khuyên nên m ang theo khẩu trang và lên kế hoạch di chuyển đến và đi từ sự kiện bằng phương tiện giao thông công cộng vẫn chạy ở công suất an toàn COVID để giúp duy trì khoảng cách vật lý trên toàn tuyến

Giám đốc điều hành vận tải của NSW Mark Hutchings cho biết khán giả cũng nên xem xét tất cả các lựa chọn đi lại, bao gồm sử dụng dịch vụ đi chung xe, taxi hoặc lái xe cùng nhóm của họ, hoặc đi bộ đến và đi từ Ga Trung tâm vì giao thông công cộng sẽ bận rộn cả trước và sau cuộc diễu hành.

“Mặc dù cuộc diễu hành Mardi Gras truyền thống sẽ không được tổ chức trên Phố Oxford và không có đường lớn nào bị đóng cửa trong năm nay, nhưng những người lái xe vẫn nên hy vọng giao thông sẽ đông đúc hơn bình thường quanh Công viên Moore vào tối thứ Bảy và có thêm thời gian di chuyển,” ông Hutchings nói.

“Nhu cầu đậu xe sẽ cao vì vậy hãy lên kế hoạch đến đó sớm để đảm bảo chỗ trống. Cổng SCG mở lúc 4 giờ chiều và có rất nhiều địa điểm địa phương để thưởng thức trước khi cuộc diễu hành bắt đầu từ 6 giờ tối. Hãy nhớ kiểm tra vé của bạn để biết thời gian đến đã được phân bổ của bạn. ”

Bãi đậu xe và các phương tiện giao thông khác

Bãi đậu xe gần đó có sẵn tại bãi đậu xe Entertainment Quarter, trên bãi cỏ ở cuối phía bắc của Driver Avenue trên Đường Moore Park và tại Trường Sydney Boys & Girls High School ngoài Đường Cleveland. Lưu ý rằng bãi đậu xe cỏ gần Lang Road sẽ đóng cửa để hoạt động sự kiện.

Nếu bạn đang bắt xe chung hoặc taxi, khu vực trả khách tốt nhất là ở cuối phía bắc của Driver Avenue, lối vào từ Đường Moore Park. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc dừng xe trên các con đường địa phương lân cận khác và tiếp tục đi bộ để tránh tắc đường.

Các tuyến đường bị phong tỏa

Hãy nhớ rằng Driver Avenue sẽ đóng cửa tại Lang Road từ 12 giờ đêm và các quy định hạn chế đỗ xe trên đường dành cho sự kiện đặc biệt sẽ có hiệu lực từ 3 giờ chiều trên các con đường trong và xung quanh Công viên Moore, vì vậy hãy kiểm tra các biển báo cẩn thận để tránh bị kéo.

“Nếu bạn phải bắt phương tiện công cộng, hãy lên kế hoạch trước, đeo khẩu trang, lắng nghe nhân viên giao thông và nhớ đăng ký và sử dụng thẻ Opal của bạn để giúp truy tìm liên lạc,” ông Hutchings nói.

Các chuyến tàu chạy thường xuyên đến Central Station, nơi bạn có thể thay đổi dịch vụ tàu điện nhanh thường xuyên hoặc xe đưa đón tốc hành đến Công viên Moore khởi hành từ Phố Chalmers. Các dịch vụ bổ sung sẽ hoạt động thường xuyên trước và sau cuộc diễu hành.

Theo dõi ảnh hưởng đến một số tuyến giao thông công cộng

Lên kế hoạch trước nếu bạn đang bắt tàu trên Tuyến T3 Bankstown và T4 Vùng ngoại ô phía Đông & Tuyến Illawarra vì có lịch trình cuối tuần theo lịch trình với các chuyến xe buýt thay thế các chuyến tàu giữa Sydenham và Central.

“Trong khi các phương tiện giao thông công cộng tiếp tục hoạt động ở mức an toàn COVID, hàng đợi xe điện và xe buýt dự kiến ​​sẽ kéo dài, đặc biệt là sau lễ diễu hành vì mọi người có xu hướng rời đi cùng lúc, vì vậy hãy dành nhiều thời gian để về nhà,” ông Hutchings nói.

“Một cách tuyệt vời để tránh xếp hàng là đi bộ giữa Công viên Moore và Trung tâm - khoảng 25 phút - qua Lối đi bộ Albert‘ Tibby ’Cotter và Phố Devonshire. Rất nhiều nhân viên và các biển báo sẽ có mặt để giúp bạn tìm đường. "

Đeo khẩu trang

Khẩu trang là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng và sẽ được phát tại cả Công viên Trung tâm và Moore, nhưng người mua vé nên tự mang theo vì họ cũng được khuyến khích đeo khi vào trong SCG. Mọi người cũng được nhắc nhở thường xuyên rửa tay sạch sẽ và mang theo dung dịch rửa tay.

“Nhân viên vận chuyển bổ sung sẽ có mặt tại các địa điểm quan trọng để hỗ trợ lập kế hoạch hành trình và giúp đám đông giữ COVID an toàn khi họ đến và đi từ sự kiện,” ông Hutchings nói.

Những người cảm thấy không khỏe hoặc bị ngay cả những triệu chứng nhẹ nhất của COVID-19, chẳng hạn như sổ mũi hoặc đau họng hoặc sốt, không nên tham dự Cuộc diễu hành Mardi Gras.

Xem tại nhà

Nếu bạn không thể tham dự sự kiện, Mardi Gras Parade sẽ được phát sóng trực tiếp trên đài SBS từ 19h30 tối.

Để biết thêm thông tin và lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, hãy truy cập transportnsw.info. Bạn cũng có thể kiểm tra khả năng phục vụ bằng Công cụ lập kế hoạch chuyến đi tại transportnsw.info, ứng dụng Opal Travel hoặc ứng dụng vận tải của bên thứ ba.

Để biết điều kiện giao thông trong thời gian thực, hãy truy cập livetraffic.com.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/sydney-mardi-gras-parade-road-closures-and-public-transport-information-c-2290249
Victoria không ghi nhận ca nhiễm mới sau khi kết thúc lệnh phong tỏa

Victoria không ghi nhận ca nhiễm mới sau khi kết thúc lệnh phong tỏa

Victoria đã ghi lại một 'Donut Day' khác khi tiểu bang bước vào ngày đầu tiên nới lỏng các hạn chế sau một đợt khóa cửa khắc nghiệt

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất