Điều ít biết về bức ảnh chân dung bị Công nương Diana 'ghét bỏ': Chứa chi tiết gây khó chịu nhưng vẫn được sử dụng và lưu hành khắp mọi nơi

Điều ít biết về bức ảnh chân dung bị Công nương Diana 'ghét bỏ': Chứa chi tiết gây khó chịu nhưng vẫn được sử dụng và lưu hành khắp mọi nơi

Một bức ảnh chân dung tưởng chừng như hoàn hảo nhưng lại bị Công nương Diana ghét bỏ. Lý do vì đâu?

Vào ngày 23/3, truyền thông Anh đưa tin, bức ảnh chân dung của cố Công nương Diana được chụp vào năm 1986 bởi nhiếp ảnh gia Terence Donovan sẽ được bán đấu giá vào tháng này tại Bonhams.

Bức chân dung được thực hiện khi Công nương bước sang tuổi 25, tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau bức hình này là một câu chuyện không mấy dễ chịu đối với Vương phi xứ Wales!

"Tôi không thích nó"

Đối với nhiều người, bức hình này vô cùng hoàn mỹ, lột tả được nét đẹp cao sang và quý phái của Công nương Diana. Nàng dâu hoàng gia xinh đẹp tuyệt trần trong chiếc đầm nhung tím hở vai. Bà kết hợp cùng với đôi bông tai đồng màu với chiếc váy tạo ra hình ảnh nền nã.

Công nương Diana ngồi trong tư thế truyền thống, mắt hướng về phía ống kính máy ảnh. Tuy nhiên, theo tờ Daily Mail, khi nhìn vào bức hình, cố Công nương Diana đã ôm mặt và bày tỏ sự không hài lòng bằng một lời nhận xét thẳng thắn: "Ồ, rất tiếc tôi không thích bức ảnh này".

Một số nguồn tin cho hay, lý do mà Vương phi xứ Wales "ghét bỏ" tấm ảnh này là vì nó quá trang nghiêm khiến bà trở nên xa cách và thiếu sức sống, không có hồn. Công nương Diana luôn muốn có những bức hình khắc họa được một phần bên trong con người bà, khiến bà gần gũi và chân thực hơn, có sức sống hơn trong mắt công chúng.

Mặc dù vậy, Công nương Diana cũng không phủ nhận đây là một bức hình nổi bật. Có thể nói rằng, Vương phi xứ Wales dù là thành viên cao cấp trong gia đình hoàng gia nhưng bà không bao giờ muốn tạo dựng cho mình một hình ảnh quá vương giả. Có lẽ chính vì vậy mà nó đã trở thành một trong những lý do để mọi người coi bà là "Công nương quốc dân".

Được biết vào thời điểm bức hình được thực hiện, Công nương Diana đã vô cùng bận rộn với những chuyến công du tới nhiều quốc gia trên thế giới. Vào năm 1986, Công nương Diana và Thái tử Charles đã có chuyến công du tới Nhật Bản, Indonesia, Tây Ban Nha và Canada. Vào tháng 11 cùng năm, bà đã có chuyến công du 6 ngày tới Oman, Qatar, Bahrain và Ả Rập Saudi. Đây cũng là thời điểm cặp đôi hoàng gia dính nghi án không hạnh phúc. Cả hai đều có tin đồn về sự không chung thủy.

Tấm hình được lưu hành khắp nơi

Dù Công nương Diana không hề ưng ý với tấm ảnh, nó vẫn được Royal Mail lựa chọn để trở thành một trong những hình ảnh được dùng làm bộ sưu tập tem phát hành vào năm 1998 với mục đích kỷ niệm về cuộc đời và những thành tựu của cố Công nương.

Theo truyền thông Anh, bản quyền của bức ảnh đã được chuyển cho một nhân viên từ thiện vào năm 1990. Sarah Lindberg, chuyên gia của tổ chức đấu giá London Bonhams, cho biết: "Nhiếp ảnh gia Terence Donovan đã chụp Công nương Diana tất cả là 3 lần, một lần vào năm 1986 và hai lần vào năm 1987.

Người chủ sở hữu hiện tại đã mua bức hình trực tiếp từ nhiếp ảnh gia trước khi bà có chuyến thăm đến Hiệp hội Người mù Brighton vào năm 1990. Chủ nhân của bức hình là một người hâm mộ cuồng nhiệt Công nương Diana. Bà đã mua bức hình này với mục đích xin được chữ ký của nàng dâu hoàng gia.

Những bức ảnh gốc có chữ ký của bà Diana do Terence Donovan chụp hiếm khi được bán đấu giá. Sức hấp dẫn của bà Diana hiện vẫn còn tồn tại dù Công nương đã qua đời. Mọi người vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến những câu chuyện về cuộc đời của bà".

Nhiều người hâm mộ cho rằng dù bức hình chưa lột tả được thần thái của cố Công nương Diana nhưng nó cũng đã tạo nên một dấu ấn trong cuộc đời ngắn ngủi của bà để mọi người có thể hồi tưởng lại những ký ức đẹp về bông hồng nước Anh.

Nguồn: Tatler, Daily Mail

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/dieu-it-biet-ve-buc-anh-chan-dung-bi-cong-nuong-diana-ghet-bo-chua-chi-tiet-gay-kho-chiu-nhung-van-duoc-su-dung-va-luu-hanh-khap-moi-noi-20220325002007101.chn?fbclid=IwAR3brPgCfAF8F_R-pHCMqzbed1s54Jp8xfIkpxhCvpPH5s5az6DPQCrtJk4

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất