Điều tra tiế t l ộ bí quyết đảm bảo an ninh lương thực quốc gia

Điều tra tiế t l ộ bí quyết đảm bảo an ninh lương thực quốc gia

Hội đồng quốc gia, bản đồ chuỗi cung ứng và các biện pháp loại bỏ chất thải nằm trong số những khuyến nghị từ một cuộc điều tra lớn về an ninh lương thực của Úc.

Cuộc điều tra của quốc hội cũng kêu gọi một kế hoạch quốc gia và một bộ trưởng lương thực liên bang.

Ủy ban Nông nghiệp của Quốc hội Úc đã công bố báo cáo về cuộc điều tra về an ninh lương thực ở Úc, đưa ra 35 khuyến nghị.

Chủ tịch ủy ban Meryl Swanson cho biết ngày càng có nhiều thách thức trong nước và quốc tế đối với an ninh lương thực quốc gia.

Bà Swanson nói: “Cần phải thay đổi hệ thống để tất cả người dân Australia và những người phụ thuộc vào sản xuất thực phẩm của Australia sẽ được đảm bảo an ninh lương thực”.

Liên đoàn Nông dân Quốc gia đồng ý Úc nên áp dụng kế hoạch lương thực quốc gia.

Chủ tịch NFF David Jochinke nói với AAP: “Kế hoạch lương thực quốc gia hy vọng sẽ cung cấp một lăng kính để qua đó các chính sách gây hại cho ngành có thể được xem xét kỹ lưỡng và các chính sách hỗ trợ có thể được theo dõi nhanh chóng”.

“Một kế hoạch sẽ buộc những người đưa ra quyết định phải chịu trách nhiệm về tác động mà lựa chọn của họ gây ra đối với lĩnh vực trang trại của chúng ta và chi phí sinh hoạt của người Úc.”

Theo dữ liệu từ Birds Eye, người Úc vẫn đang vứt bỏ quá nhiều loại rau không sử dụng, với 1/3 dân số vứt bỏ sản phẩm tươi ít nhất một lần một tuần.

Hơn 7,6 triệu tấn thực phẩm bị đưa vào bãi rác mỗi năm.

Báo cáo này được cơ quan công nghiệp rau và khoai tây Australia, AUSVEG, hoan nghênh, cơ quan cũng ủng hộ kế hoạch lương thực quốc gia.

Michael Coote từ AUSVEG cho biết những mối quan tâm chính như thiếu lao động, tiêu thụ rau và an toàn sinh học đã được xem xét trong các khuyến nghị.

Ông Coote nói: “Một bộ trưởng thực phẩm có thể cung cấp một cơ chế tổng thể để tiến hành một số ưu tiên chính”.

CropLife, nhóm cao nhất đại diện cho khoa học thực vật ở Úc, cho biết kế hoạch lương thực sẽ cải thiện khả năng tiếp cận các công nghệ nông nghiệp hỗ trợ sản xuất lương thực bền vững.

Matthew Cossey của CropLife cho biết: “Những đổi mới như thuốc trừ sâu hiện đại và công nghệ sinh học cây trồng không chỉ làm tăng năng suất trên đất nông nghiệp sẵn có mà còn giảm thất thoát và lãng phí lương thực”.

Báo cáo đề xuất các biện pháp cải thiện tính bền vững và khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng thực phẩm, tăng cường khả năng tiếp cận lao động và giảm thiểu tình trạng mất an ninh lương thực.

Ủy ban đã tổ chức 24 buổi điều trần công khai, nhiều chuyến thăm thực địa trên khắp nước Úc và nhận được 188 văn bản đệ trình về an ninh lương thực trong 13 tháng qua.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/inquiry-reveals-recipe-ensure-nations-064841625.html
Người lái xe bị phạt 129 đô vì đậu xe ở bãi biển nổi tiếng gây chia rẽ người Úc

Người lái xe bị phạt 129 đô vì đậu xe ở bãi biển nổi tiếng gây chia rẽ người Úc

Một bức ảnh đơn giản về bãi đậu xe đã gây chia rẽ giữa những người Úc không thể thống nhất được liệu địa điểm này có hợp pháp hay không sau khi một người lái xe ô tô bị phạt vì đỗ xe ở đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất