Điều tra vụ việc cảnh sát NSW vào phòng của khách du lịch cách ly ở Sydney

Điều tra vụ việc cảnh sát NSW vào phòng của khách du lịch cách ly ở Sydney

Cảnh sát NSW đã đưa ra một tuyên bố sáng nay xá c nhận vụ việc và một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành.

Trong tuyên bố, cảnh sát nói rằng họ đã "được biết về" chuyến viếng thăm đêm muộn vào lúc 3 giờ sáng hôm nay.

"Có thông tin cho rằng cảnh sát, người được chỉ huy chuyên trách, đã bước vào phòng của một người đàn ông đang bị cách ly bắt buộc, người này vừa mới đến trên một chuyến bay quốc tế", thông báo viết.

"Sau khi rời khỏi phòng của người đàn ông, viên cảnh sát sau đó ở lại khách sạn một thời gian ngắn trước khi quay lại đồn cảnh sát để hoàn thành ca trực của mình."

Cảnh sát và một người tiếp xúc gần gũi đã được hướng dẫn để tự cách ly ở nhà và theo dõi các triệu chứng của coronavirus.

Cả hai cũng sẽ được kiểm tra COVID-19.

Nam du khách đã đến Sydney trên một chuyến bay từ nước ngoài, đã trả kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi đến Úc.

Anh ta sẽ tiếp tục bị cách ly bắt buộc và trải qua một cuộc kiểm tra COVID-19 khác.

Cảnh sát NSW cho biết họ đã thông báo cho NSW Health và đang làm việc với họ để đảm bảo tất cả những người tiếp xúc gần gũi đều được xác định, cách ly và xét nghiệm.

Vụ vi phạm xảy ra khi sáu du khách trở về được xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại các khách sạn cách ly ở Sydney hôm nay.

Không có trường hợp coronavirus mới mắc phải tại địa phương nào được ghi nhận chính thức, nhưng một trường hợp qua đêm đã được tìm thấy ở một đứa trẻ đến thăm khu vui chơi ở Prestons.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-sydney-hotel-quarantine-breach-police-officer-self-isolating-after-entering-travellers-room/68e9646c-35d1-4ecd-acef-05640e74cb01
Học sinh trường Malek Fahd Islamic School ở Hoxton Park, Sydney được yêu cầu cách ly sau khi xét nghiệm COVID-19 dương tính

Học sinh trường Malek Fahd Islamic School ở Hoxton Park, Sydney được yêu cầu cách ly sau khi xét nghiệm COVID-19 dương tính

Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp đã được NSW Health đưa ra sau khi một học sinh của trường có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất