Định trả lại 2 triệu đồng, công ty tiền ảo chuyển nhầm... 250 tỷ khiến người phụ nữ thành triệu phú trong nháy mắt

Định trả lại 2 triệu đồng, công ty tiền ảo chuyển nhầm... 250 tỷ khiến người phụ nữ thành triệu phú trong nháy mắt

Nền tảng Crypto.com từng chuyển nhầm 10,5 triệu USD cho một phụ nữ ở Australia khi xử lý trả lại 100 USD nhưng không phát hiện ra sai sót này trong suốt bảy tháng.

Theo The Guardian, tiền được Crypto.com chuyển nhầm vào tài khoản của Thevamanogari Manivel từ năm 2021, nhưng mãi tới bảy tháng sau, vào tháng 12/2021 công ty này mới phát hiện ra sai sót.

Crypto.com đã chuyển cho người phụ nữ 10,5 triệu USD thay vì khoản trả lại 100 USD, sau khi số tài khoản của Manivel bị nhập nhầm vào ô thông tin thanh toán.

Đầu năm 2022, Crypto.com có động thái pháp lý tại Tòa án Tối cao Victoria, và tới tháng 02 họ xin được lệnh đóng băng tài khoản của Manivel ở Ngân hàng Thịnh vượng chung. Tuy vậy, phần lớn số tiền đã được chuyển qua những tài khoản khác, và các tài khoản này sau đó cũng bị đóng băng.

Theo thông tin công bố trước tòa, 1,35 triệu USD trong số tiền kể trên đã được sử dụng để mua một ngôi nhà bốn phòng ngủ ở Craigieburn. Quyền sở hữu ngôi nhà được chuyển cho chị em gái của Manivel, Thilagavathy Gangadory, hiện đang sống tại Malaysia.

Nỗ lực thực thi các lệnh đóng băng đối với Gangadory không thàn công, do người phụ nữ này không trả lời email của đại diện Crypto.com. Đại diện của Manivel cho biết Gangadory đang "tìm kiếm hỗ trợ pháp lý".

Tòa án ban hành phán quyết cho phép Crypto.com siết nợ để Gangadory buộc phải bán bất động sản kể trên càng sớm càng tốt và trả tiền cho Crypto.com. Ngoài ra, người phụ nữ cũng phải trả tiền lãi hơn 27.000 USD và án phí.

Thu Phương
Link nguồn: https://docbao.vn/the-gioi/dinh-tra-lai-2-trieu-dong-cong-ty-tien-ao-chuyen-nham-250-ty-khien-nguoi-phu-nu-thanh-trieu-phu-trong-nhay-mat-tintuc866818
Úc: Được chuyển nhầm hơn 160 tỷ đồng, người phụ nữ vội đi mua biệt thự rồi hối không kịp

Úc: Được chuyển nhầm hơn 160 tỷ đồng, người phụ nữ vội đi mua biệt thự rồi hối không kịp

Bỗng dưng nhận được số tiền lớn ngoài sự tưởng tượng, người phụ nữ không mất nhiều thời gian trước khi quyết định tậu hẳn 1 biệt thự xa hoa để tặng em gái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất