Định tự t ử vì chồng ly hôn, chủ tiệm mỳ nổi tiếng được cứu sống nhờ con gái 7 tuổi

Định tự t ử vì chồng ly hôn, chủ tiệm mỳ nổi tiếng được cứu sống nhờ con gái 7 tuổi

Cô đơn, cạn sạch tiền và còn phải chăm sóc con gái nhỏ, mọi chuyện đổ dồn tới khiến người phụ nữ Singapore này quyết định tự t ử. Nhưng nhờ hành động của con gái cô đã giữ được mạn g sống và trở nên thành công như bây giờ.

Cô đơn, cạn sạch tiền và còn phải chăm sóc con gái nhỏ, mọi chuyện đổ dồn tới khiến người phụ nữ Singapore này quyết định tự tử. Nhưng nhờ hành động của con gái cô đã giữ được mạng sống và trở nên thành công như bây giờ.

Vivian Leong đang có một cuộc sống đáng mơ ước với cô con gái nhỏ ngoan ngoãn và một tiệm mỳ nổi tiếng tại Singapore. Không ai có thể tưởng tượng được rằng trước đây, Vivian từng khốn khổ và tuyệt vọng tới nỗi muốn tự chấm dứt cuộc đời mình.

Từ một người phụ nữ tuyệt vọng...

Đó là vào một ngày tháng 4 năm 2012, Vivian đang nấu cà ri gà cho bữa tối thì nhận được cuộc điện thoại của người chồng đang ở Thượng Hải. Anh yêu cầu được ly hôn.

"Tôi đã sốc vô cùng, đầu óc trở nên trống rỗng." Vivian kể lại. "Tôi hỏi lý do, và anh ấy trả lời rằng, tính cách của chúng tôi quá khác biệt. Tôi không thể hiểu được tại sao mọi chuyện lại như vậy.

Suốt bao nhiêu năm qua, tôi luôn cố gắng trở thành một người vợ tốt, chăm sóc chồng con và yêu anh ấy bằng tất cả những gì mình có. Tôi yêu anh ấy rất nhiều, và giờ đây những năm tháng đã qua như thể chẳng còn ý nghĩa gì nữa."

Sau đó, cô ấy phát hiện ra rằng chồng mình đã phải lòng một người phụ nữ khác và quyết định bỏ rơi cô cùng Ivory, đứa con gái nhỏ mới chỉ 7 tuổi.

Vivian Leong và con gái Ivory

Rời bỏ gia đình ở Malaysia, giờ đây Vivian thật cô đơn, cạn sạch tiền và còn phải chăm sóc con gái mà không thể biết trước tương lai sẽ ra sao. "Tôi cảm thấy tuyệt vọng và chẳng còn tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống nữa",Vivian ngậm ngùi nhớ lại.

3 tuần sau đó, khi đã đến giới hạn của sự chịu đựng, Vivian muốn tự tử. Cô trèo lên ghế, đứng nhìn chăm chăm xuống khoảng sân rộng dưới nhà. Chỉ cần 1 bước chân thôi, ra khỏi khung cửa sổ này, mọi khổ đau sẽ chấm dứt.

Ngay lúc ấy, bên cạnh cô là Ivory, đứa trẻ mới chỉ 7 tuổi đang quỳ rạp xuống cầu xin mẹ ở lại, nước mắt lăn dài trên hàng mi. Lời van xin của con gái cho tới giờ vẫn luôn ám ảnh người mẹ này, và chính nó đã cứu rỗi cuộc đời cô.

"Mẹ ơi, con van mẹ đừng nhảy xuống. Nếu mẹ chết, con cũng sẽ nhảy xuống cùng với mẹ". Câu nói xé lòng khiến cô không thể chịu nổi. Vivian quỳ sụp xuống, ôm lấy con gái mà khóc nức nở.

"Mẹ đừng lo, món mỳ mẹ làm ngon lắm. Nếu mẹ mở cửa hàng, chắc chắn sẽ có nhiều người tới ăn".

...Thành bà chủ một tiệm mỳ nổi tiếng

Ý tưởng này dường như thật khó thực hiện, khi mà Vivian không có tiền tích lũy, cũng chưa từng có kinh nghiệm làm việc tại Singapore bao giờ. Cô đã phải trải qua một hành trình lập nghiệp dài.

Bắt đầu từ một nhân viên rửa bát cho quán cà phê, sau đó là người cắt rửa rau củ. Dần dần từng bước, Vivian tiến tới gần hơn với dự định của mình. Cô bắt đầu lên công thức, ghi phiếu gọi đồ cho khách và gợi ý các món ăn, cho tới khi đã sẵn sàng tới bước tiếp theo.

Tất cả những công việc này đã cho cô rất nhiều kinh nghiệm, và may mắn hơn khi cô đã gặp một người chủ tốt bụng. Sau khi thấy sự chăm chỉ và cố gắng của Vivian, chủ tiệm cà phê đã hỏi cô có muốn sử dụng gian bếp còn trống không.

Vivian trong quá trình làm mỳ

Vivian không cần trả tiền thuê nhà, cô chỉ phải gửi lại chủ nhà 50 đô Sing trích từ lợi nhuận của mình. Cuối năm 2015, 2 năm rưỡi sau khi quyết định tự tử, cô đã trở thành chủ một quán mỳ hút khách tại Singapore.

Trái tim bình yên

Nhờ có gian bếp nhỏ ngày ấy, giờ đây quán mỳ của Vivian đã ngày càng phát triển và nổi tiếng, cô còn bán thêm cả đậu hũ non và đồ ăn Thái. Cô đã hoàn toàn rũ bỏ hình ảnh người mẹ tuyệt vọng trước đây để trở thành người phụ nữ thành công bây giờ.

"Đôi khi, tôi vẫn luôn tự hỏi, tại sao mình lại muốn tiếp tục khi giờ công việc đã đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày rồi. Và giờ tôi thấy thật bình yên trong trái tim mình", Vivian tâm sự.

Theo Khám phá

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất