Djokovic cân nhắc kiện Australia để đòi bồi thường 4 triệu USD

Djokovic cân nhắc kiện Australia để đòi bồi thường 4 triệu USD

Tay vợt Novak Djokovic có thể đang xem xét việc kiện chính phủ Australia về “sự đối xử tệ bạc”, sau khi anh bị trục xuất khỏi nước này.

Theo nguồn tin của Sun, ngôi sao quần vợt người Serbia đang đàm phán với các luật sư về việc kiện chính phủ Australia để đòi bồi thường hơn 6 triệu AUD (4 triệu USD), Australian đưa tin.

Anh đã bị trục xuất khỏi nước này trước thềm giải Australian Open sau cuộc chiến thị thực kéo dài một tuần với nhà chức trách. Con số đó bao gồm tổng số tiền thưởng của Australian Open mà anh có thể nhận được nếu vô địch giải đấu.

Trong phiên tòa đầu tiên chống lại quyết định của Lực lượng Biên phòng về việc hủy bỏ thị thực của Djokovic, luật sư chính của công ty luật di trú AHWC, Maggie Taaffe, nói với Herald Sun rằng Djokovic rất có thể yêu cầu bồi thường.

“Có khả năng anh ta sẽ yêu cầu bồi thường cho việc bị giam giữ bất hợp pháp vì đó là quyết định không công bằng về mặt thủ tục. Nó trái pháp luật", bà nói.

Trước đó, tại tòa án, Djokovic cho rằng bản thân từng mắc Covid-19 hồi tháng trước nên được hưởng quyền miễn trừ khi nhập cảnh vào Australia.

Tuy nhiên, chính phủ Australia viện dẫn lợi ích cộng đồng để hủy bỏ thị thực của tay vợt. Chính phủ tin rằng sự hiện diện của Djokovic sẽ thúc đẩy niềm tin chống vaccine trong cộng đồng, và việc trục xuất tay vợt này cần thiết để giữ an toàn cho đất nước.

Ngày 17/1, Novak Djokovic đã về tới quê nhà Serbia sau khi bị Australia trục xuất vì chưa tiêm vaccine Covid-19. Nhiều người hâm mộ tập trung tại sân bay Nikola Tesla ở thủ đô Belgrade, mang theo cờ Serbia để chào đón sự trở về của tay vợt số một thế giớiAP đưa tin.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/djokovic-can-nhac-kien-australia-de-doi-boi-thuong-4-trieu-usd-post1290893.html
Tương lai bất ổn cho Djokovic

Tương lai bất ổn cho Djokovic

Sau những lùm xùm trong thời gian dài xung quanh Giải Úc mở rộng 2022, hôm qua (18-1) Djokovic cuối cùng cũng đã đặt chân xuống quê hương Serbia để kết thúc một hành trình nhiều biến động và không kém phần tai tiếng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất