Djokovic: 'Tôi không thể quên sự việc ở Australia'

Djokovic: 'Tôi không thể quên sự việc ở Australia'

Trở lại Australia sau gần một năm bị trục xuất, Novak Djokovic cho biết sẽ không bao giờ quên cảm giác đó.

"Tôi không thể quên sự kiện đó. Nó sẽ theo tôi đến hết cuộc đời", tay vợt Serbia trả lời truyền thông Australia khi đặt chân đến Adelaide hôm 27/12.

"Đó là điều tôi chưa từng trải qua trước đây và hy vọng sẽ không bao giờ lặp lại, nhưng đó là trải nghiệm sống quý giá đối với tôi. Tôi cần phải bước tiếp", Reuters trích chia sẻ của chủ nhân 21 Grand Slam.

Tháng 1/2022, Djokovic bị trục xuất khỏi Australia đúng một ngày trước khi Grand Slam đầu tiên của mùa giải khởi tranh, vì không tiêm phòng vaccine Covid-19. Anh sau đó nhận tiếp án cấm nhập cảnh ba năm vào Australia.

Tháng 11/2022, lệnh cấm cấp thị thực với Djokovic bị hủy bỏ, mở đường cho tay vợt Serbia chinh phục chức vô địch thứ 10 ở Australian Open và có cơ hội cân bằng kỷ lục 22 Grand Slam của Rafael Nadal.

Djokovic sẽ khởi động mùa giải mới 2023 với giải ATP 250 diễn ra tại Adelaide từ ngày 2-8/1, nơi anh xếp hạt giống số một.

"Đây là một thành phố tuyệt vời. Người dân Adelaide và khán giả Australia nói chung đều yêu quần vợt, yêu thể thao. Tôi hy vọng giải đấu sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và có nhiều người đến sân xem các trận đấu", tay vợt 35 tuổi chia sẻ trong cuộc họp báo trước giải.

"Những gì đã xảy ra 12 tháng trước không dễ quên, nhưng tôi vẫn phải tiếp tục. Tôi đã có những kỷ niệm đẹp ở Melbourne và Australia trong suốt sự nghiệp. Tôi đến đây với những cảm xúc tích cực. Đây là giải Grand Slam yêu thích của tôi và kết quả đã chứng minh điều đó", tay vợt Serbia nói thêm.

Djokovic hiện giữ kỷ lục chín lần vô địch Australian Open. Sự vắng mặt của anh ở Melbourne mùa trước tạo cơ hội cho Nadal có lần thứ hai đăng quang, sau lần đầu năm 2009. Australian Open 2023 sẽ khởi tranh từ 16/1 và Djokovic xếp hạt giống số năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://bongdaplus.vn/tennis/djokovic-toi-khong-the-quen-su-viec-o-australia-3871602212.html
 Novak Djokovic: 'Hạ cánh' xuống Australia lần đầu tiên kể từ sự cố bị trục xuất gần 1 năm trước

Novak Djokovic: 'Hạ cánh' xuống Australia lần đầu tiên kể từ sự cố bị trục xuất gần 1 năm trước

Gần 1 năm kể từ sự cố bị trục xuất khỏi nước Úc, thì Cựu số 1 thế giới người Serbia - anh Novak Djokovic - đã “hạ cánh” xuống Australia, để bắt đầu cho chuyến hành trình săn tìm ngôi vô địch Australian Open lần thứ 10 - Kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Quay lại “Xứ Miệt dưới”, sau khi được gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh có thời hạn 3 năm, với Djokovic, đây là một vận hội lớn!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất